Tình trạng trẻ hóa đối tượng mắc bệnh ung thư vú

Tình trạng trẻ hóa đối tượng mắc bệnh ung thư vú

Không chỉ những phụ nữ trên 50 tuổi mà ngay cả những cô gái trẻ chỉ ở độ tuổi 20 cũng có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Tình trạng trẻ hóa đối tượng mắc bệnh ung thư vú đang có xu hướng tăng lên trong những năm gần đây. Bệnh diễn tiến âm thầm, trong giai đoạn đầu mắc bệnh hầu như không có biểu hiện nào rõ ràng. Nhiều người do chủ quan mà để u bệnh phát triển đến giai đoạn cuối, lúc này mọi tiến trình điều trị đều rất khó khăn.

Chị C.V (Đồng Nai) dù mới 22 tuổi nhưng đã mắc phải căn bệnh ung thư vú. Chị V cho biết lúc đầu sờ thấy một u nhỏ trong ngực cỡ hạt đậu phộng nhưng nghĩ là bình thường nên không quan tâm, một thời gian sau đi khám tại bệnh viện, bác sỹ xác định chị V bị ung thư vú giai đoạn 3. Chị đã phải trải qua đợt phẫu thuật bảo tồn vú đau đớn và khó khăn.

TS. BS Phạm Xuân Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện Ung Bướu TP HCM, cho biết hiện nay, mỗi tháng bệnh viện tiếp nhận khoảng 300 trường hợp đến điều trị ung thư vú, tăng gấp 3 lần thời gian 10 tháng trước đó. Mặc dù phụ nữ tuổi trên 55 là đối tượng thường gặp của bệnh, nhưng thực tế bệnh nhân đang có xu hướng trẻ hóa.

Tình trạng trẻ hóa đối tượng mắc bệnh ung thư vú

Bệnh nhân ung thư vú đang có xu hướng trẻ hóa

Ung thư vú nguy hiểm như thế nào đối với bệnh nhân trẻ?

Theo Hội Ung thư Việt Nam, các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam càng ngày càng có nhiều người mắc bệnh ung thư vú. Trên toàn cầu mỗi năm có khoảng 14,1 triệu người mắc bệnh ung thư và 8,2 triệu người tử vong vì căn bệnh này. Ung thư vú hiện đang nằm trong top những bệnh ung thư có nguy cơ tử vong cao. Nếu phát hiện ung thư vú sớm (giai đoạn 1), khả năng điều trị bệnh sẽ cao hơn.

Theo các nhà chuyên môn, tỷ lệ sống của bệnh nhân trẻ tuổi mắc bệnh ung thư vú thấp hơn so với bệnh nhân lớn tuổi ở bất kỳ giai đoạn nào. Tỷ lệ sống còn 5 năm là 58% ở tuổi 20 đến 24, bệnh nhân trên 40 tuổi là 76%.

PGS. Paul Mainwaring, chuyên gia ung thư tại Úc, lưu ý rằng “Phụ nữ cần tập thói quen vận động, ăn uống hợp lý, nếu phát hiện bệnh ung thư sớm thì việc điều trị sẽ đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, do ít hiểu biết về bệnh, người bệnh thường đến bệnh viện quá muộn nên hiệu quả điều trị hạn chế”.

Cần lưu ý dấu hiệu ung thư vú

– Có một cục hoặc một chỗ dày lên ở trong vú hay trong nách.
– Có sự thay đổi hình dáng của vú.
– Xuất hiện chất dịch tiết ra ở núm vú hoặc núm vú thụt vào.
– Có sự thay đổi ở da vú, quầng vú, núm vú (đỏ, sưng, ngứa).

Hãy đi khám bác sỹ ngay khi thấy bất cứ triệu chứng nào kể trên!

Nguồn báo: http://nld.com.vn/suc-khoe/ung-thu-vu-de-doa-phu-nu-tre-2014080323100254.htm

Xem thêm:

Tìm hiểu về bệnh Ung thư lưỡi Bài thuốc đông y phòng và điều trị u xơ tử cung Phân loại và các phương pháp điều trị polyp Khám phá đông trùng hạ thảo Hàn Quốc Mặt trái bất ngờ khi cơ thể phát triển nhanh Nấm lim xanh tự nhiên công dụng nấm lim xanh và cách sử dụng

5/5 - (56 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Vũ Văn Luận

5/5 - (56 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!