Trang Chủ Khoa học về ung thư Nghiên cứu ung thư trong nước Thành công trong điều trị ung thư máu bằng phương pháp ghép tủy tại TP.HCM

Thành công trong điều trị ung thư máu bằng phương pháp ghép tủy tại TP.HCM

Bệnh viện truyền máu huyết học TP.HCM đã điều trị ung thư máu thành công bằng phương pháp ghép tủy xương tạo máu.

Theo Giám độc bệnh viện, bệnh nhân được ghép là anh Cao Xuân Hiệp, 21 tuổi, ở Đồng Nai. Anh Hiệp được chẩn đoán mắc ung thư máu hay còn gọi là bệnh bạch cầu cấp dòng tủy. Người cho mảnh ghép là chị ruột của anh. Sau khi các xét nghiệm đánh giá tình trạng sức khỏe đạt tiêu chuẩn, chị của bệnh nhân đã được các bác sĩ thu thập, xử lý máu ngoại vi bằng hệ thống tự động chuyên biệt. Số máu này được bảo quản với hệ thống đông lạnh tự động Bioarchive và ni tơ lỏng ở điều kiện âm 196 độ C trong 20 ngày.

điều trị ung thư máu

Ca ghép tủy đầu tiên điều trị ung thư máu tại Việt Nam được thực hiện tại bệnh viện truyền máu huyết học TP HCM.

Cuộc phẫu thuật được theo dõi sát sao bởi đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ghép tủy, xương. Hội đồng khoa học của bệnh viện đã cho phép tiến hành giải đông mẫu tế bào gốc trong điều kiện vô trùng tuyệt đối và truyền ghép cho anh Hiệp qua đường tĩnh mạch trung tâm.

Ca phẫu thuật điều trị ung thư máu cho anh Hiệp đã thành công, hiện sức khỏe anh Hiệp dần ổn định, mảnh ghép đã mọc và phát triển tốt trong cơ thể. Theo bác sĩ Dũng, trong suốt cuộc ghép, bệnh nhân không phải sử dụng kháng sinh tĩnh mạch.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/thanh-tuu-y-hoc/ca-ghep-te-bao-goc-tao-mau-dau-tien-tai-viet-nam-20130528083840248.htm

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!