Phát hiện nguy cơ ung thư từ ngón tay

Phát hiện nguy cơ ung thư từ ngón tay

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, ở những người đàn ông có ngón trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn thường phải đối diện với khả năng mắc bệnh ung thư rất cao. Phát hiện nguy cơ ung thư từ ngón tay này liệu có chính xác?

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới sẽ phụ thuộc vào mức độ tiếp xúc với hoóc môn testosterone khi vẫn còn nằm trong bào thai của người mẹ. Đã có rất nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy, những nam giới có ngón tay trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn tiếp xúc với lượng testosterone lớn trong tử cung nhiều hơn. Ngoài ra, nhiều yếu tố khác cũng tác động tới chiều dài ngón tay, như di truyền và tinh thần của người mẹ trong quá trình mang thai.

Phát hiện nguy cơ ung thư từ ngón tay

Phát hiện nguy cơ ung thư từ ngón tay

Tại Anh, để tìm hiểu mối liên quan giữa ngón tay và nguy cơ mắc ung thư thì các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu ung thư và Đại học Warwick đã bắt tay vào nghiên cứu. Các chuyên gia đã tiến hành thử nghiệm và đo chiều dài ngón trỏ và ngón đeo nhẫn của 3.000 nam giới khỏe mạnh và 1.500 bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt trong suốt 15 năm.

Kết quả của nghiên cứu đã chứng minh rằng những người đàn ông có ngón trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn có nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt cao gấp 33% so với những người có ngón đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ. Việc liên hệ giữa chiều dài ngón tay nguy cơ mắc mắc ung thư. Nghiên cứu cho thấy, có thể xuất phát từ hai gene có tên HOXA và HOXD, chúng quy định chiều dài ngón tay và sự phát triển giới tính.

Tuy nhiên, giáo sư tâm lý của Đại học Alberta tại Canada, tên là Peter Hurd, cũng đã phát biểu rằng những nam giới có ngón trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn không nên quá lo lắng về khả năng mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt bởi con số 33% trong y học không phải là con số quá lớn.

Vào năm 2005, một nghiên cứu khác của Hurd đã được công bố trên tạp chí Biological Psychology, đã nghiên cứu về tính cách của nam giới thông qua ngón tay, nam giới có ngón trỏ ngắn hơn ngón đeo nhẫn thường hung dữ, liều lĩnh và mạnh mẽ hơn so với những đấng mày râu có ngón trỏ dài hơn ngón đeo nhẫn. Vì vậy, mà họ có nguy cơ ung thư cao hơn.

Nguồn: http://www.nguoihanoi.com.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=17221

Xem thêm:

Táo bón sau sinh và bí quyết thoát khỏi của các mẹ bỉm sữa 14 Công dụng của quả mơ và cách dùng tốt nhất Bấm huyệt chữa rối loạn thần kinh thực vật hiệu quả, an toàn Rôm sảy là gì? Nguyên nhân, biểu hiện và cách điều trị nhanh nhất Nguyên nhân mất ngủ ở thanh niên và cách khắc phục Nên hay không nên sử dụng nấm lim xanh Nguyễn Đình Hoa

5/5 - (52 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (52 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!