Trang Chủ Khoa học về ung thư Nghiên cứu ung thư trong nước Cần trang bị kiến thức về ung thư để phòng tránh bệnh

Cần trang bị kiến thức về ung thư để phòng tránh bệnh

ANTD.VN - PGS.TS Trần Văn Thuấn - Giám đốc Bệnh viện K Trung ương chia sẻ rằng tỷ lệ chữa trị thành công ung thư ở nam giới đạt 33%, nữ giới đạt 40%. Tuy nhiên kiến thức về ung thư của người dân còn hạn chế.

Trong một nghiên cứu điều tra cộng đồng tại 12 tỉnh thành phố, với hơn 12.000 người tham gia, kết quả chỉ có 35% người dân nước ta hiện có kiến thức về ung thư đúng; 67% số người được hỏi cho rằng ung thư là bệnh không thể chữa trị thành công dù phát hiện sớm hay muộn; khoảng 36% người dân cho rằng bị ung thư nếu đụng dao kéo vào sẽ di căn và chết nhanh hơn.

Kiến thức về ung thư

Kiến thức về ung thư đúng đắn, cập nhật là vô cùng quan trọng.

Kiến thức về ung thư đúng đắn, cập nhật là vô cùng quan trọng.

Theo công bố của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), top 1 bao gồm 50 nước đứng đầu về tỷ lệ người chết vì ung thư và mắc bệnh ung. Trong đó. Việt Nam nằm trong 50 nước thuộc top 2 của bản đồ ung thư, xếp ở vị trí 78/172 quốc gia, vùng lãnh thổ với tỷ lệ tử vong vì ung thư là 110/100.000 người, gần tương đương với các nước như: Phần Lan, Somalia, Turmenistan. Giám đốc Bệnh viện K Trung ương – PGS.TS Trần Văn Thuấn đã cho biết một điều rất đáng mừng là hiện cả về điều kiện máy móc, thiết bị và trình độ bác sĩ chúng ta không hề thua kém gì những nước trên thế giới. Bác sĩ cũng khẳng định, phần lớn ung thư đều có thể chữa trị thành công khi phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng phương pháp.

Ngày nay, nhiều bệnh viện trong nước đã kết hợp cùng lúc 4 hướng: phòng tránh ung thư, phát hiện sớm, tăng cường chẩn đoán điều trị, chăm sóc giảm nhẹ, tỷ lệ điều trị thành công ung thư đã tăng lên tuy nhiên vẫn thấp hơn nhiều so với các nước phát triển.

Nhắc lại lời ông Thuấn chia sẻ: “Hiện tỷ lệ chữa trị thành công ung thư ở nam giới đạt 33%, ở nữ khoảng 40%, trong khi nhiều nước phát triển con số này đã lên tới 70-80%. Nguyên nhân do có tới 70% bệnh nhân ung thư trong nước đều phát hiện khi ung thư đã ở giai đoạn muộn”. Để giảm tỷ lệ tử vong do ung thư thì chúng ta cần tự phải có kiến thức về ung thư đúng đắn, cập nhật.

Nguồn: http://anninhthudo.vn/doi-song/ty-le-chua-khoi-ung-thu-o-nam-gioi-dat-33-nu-gioi-dat-40/703695.antd

 

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!