Ăn đồ biển có thể gây ung thư – Loài người phải làm sao?

Ăn đồ biển có thể gây ung thư – Loài người phải làm sao?

Hải sản ngày càng trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nhưng liệu bạn đã biết ăn đồ biển có thể gây ung thư chưa? Mới đây các chuyên gia công bố rằng ăn ngao, sò, hến... cũng là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh nguy hiểm này.

Mỗi sinh vật đều có hệ miễn dịch để chống lại bệnh tật và các tác nhân bên ngoài có liên quan. Tuy nhiên, công bố mới đây từ tạp chí Nature có thể là tin sốc với nhiều người. Tạp chí này đăng tải tin tức rằng hải sản như ngao, sò, hến có thể lây lan ung thư. Đặc biệt là các loài có nguồn gốc từ Canada và Tây Ba Nha.

ăn đồ biển có thể gây ung thư

Ăn đồ biển có thể gây ung thư

Vốn được biết đến là căn bệnh hiếm lây lan, nhưng việc ung thư có thể lây lan mới được công bố đã khiến nhiều người cảm thấy hoang mang và lo lắng. Theo kết quả nghiên cứu từ Trung tâm y tế ĐH Columbia (Mỹ), đây là cảnh báo nghiêm trọng không chỉ đối với con người mà đối với cả môi trường biển tự nhiên. Kết quả nghiên cứu còn chỉ ra rằng tỉ lệ lây lan ung thư còn cao hơn cả tỉ lệ ung thư do đột biến.

Đa số các bệnh ung thư đều do sự đột biến gen, khiến hình thành những khối u ác tính có khả năng phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên việc ăn đồ biển có thể gây ung thư đang là mối lo ngại lớn bởi sự lây lan ung thư có thể diễn ra nhanh chóng và ảnh hưởng tới nhiều người cùng một lúc.Nghiên cứu trước đây chỉ ra dừng ung thư có thể lây lan ở các các thể cùng loài. Nhưng phát hiện mới này cho thấy khả năng thích nghi cao của tế bào ung thư đối với các môi trường khác nhau.

Mặc dù có kết luận rằng ăn đồ biển có thể gây ung thư, nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta không được tiếp tục sử dụng thực phẩm này. Đối với hải sản không thuộc loại thân mềm, các nhà khoa học vẫn không có sự cảnh báo nào.

Theo lời của một chuyên gia từ Anh thì nếu chúng ta có sức đề kháng tốt và không có u trong mạch máu thì việc tận hưởng hải sản không hề bị ngăn cấm.

Hiện nay, các chuyên gia vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và có thêm những cuộc thí nghiệm để có được kết quả báo cáo tốt nhất. Họ đang đầu tư thời gian để tìm hiểu về cơ chế lan truyền của các tế bào ung thư để xem tác động của chúng đối với con người. Hy vọng sẽ sớm có kết quả khả quan để chấm sứt sự lo lắng không đáng có.

Kết quả nghiên cứu về việc ăn đồ biển có thể gây ung thư vẫn đang trong quá trình tiếp tục nghiên cứu, các nhà khoa học vẫn chưa đưa ra được kết quả chính xác nhất về việc này. Vì vậy bạn vẫn có thể sử dụng loại thực phẩm trên trong bữa ăn hàng ngày.

Nguồn: http://thieunien.vn/31-/17444-thuong-thuc-hau-ngao-so-bi-ung-thu-loai-nguoi-se-ra-sao.html

Xem thêm:

Địa chỉ mua bán măng khô tại Dak Lak Địa chỉ mua bán giảo cổ lam tại Kiên Giang Ở đâu mua bán khổ qua rừng tại Hà Tĩnh tăng cường Ở đâu mua bán khổ qua rừng tại Hòa Bình uy tín Địa chỉ mua bán câu kỷ tử tại Bến Tre Cách ngâm nấm lim xanh rừng - Tác dụng nấm lim xanh ngâm rượu

5/5 - (97 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (97 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!