Nước đun sôi để nguội tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

Nước đun sôi để nguội tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư

Bạn nghĩ rằng uống nước ngay khi vừa đun sôi sẽ tiệt trùng, tốt cho sức khỏe? Nhưng đó lại là quan niệm sai lầm, gây hại cho cơ thể và tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư cho con người.

Uống nước vừa đun sôi tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư
Nhiều người thường có thói quen đun sôi uống nước ngay khi vừa đun sôi vì nghĩ rằng nó sẽ tiệt trùng tốt hơn. Nhưng đây là quan niệm sai lầm, vì thói quen này có thể gây hại đến sức khỏe của bạn. Uống nước nóng sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư rất nguy hiểm, do lúc này chất clor dùng để khử trùng nước sẽ kết hợp với các hợp chất hữu cơ có sẵn trong nước tạo nên hợp chất gây ung thư như halogen hóa hydrocacbon, chloroform, cực kỳ nguy hiểm.
Nước đun lại nhiều lần gây nguy cơ ung thư
Trong nước thường có một hàm lượng nhỏ các chất loại kim loại nặng như Cadimium và Nitrat, chì… có thể gây hại sức khỏe của con người. Nhiều người suy nghĩ rằng uống nước đun càng nhiều lần càng tốt vì vi khuẩn sẽ được diệt sạch tốt hơn cho sức khỏe. Điều đó là sai lầm. Hàm lượng nitrat và các kim loại nặng kể trên ở trong nước sẽ tăng lên đáng kể. Khi nước được đun đi đun lại nhiều lần, trải qua quá trình thủy phân không ngừng bốc hơi thì hàm lượng nitrat và các kim loại nặng khi hấp thu vào cơ thể các kim loại nặng này sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn. Muối nitrit được chuyển hóa từ nitrat có trong nước sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng vận chuyển máu của cơ thể, tim đập nhanh hơn, hệ hô hấp hoạt động khó khăn hơn. Thói quen đun đi đun lại nhiều lần kéo dài thường xuyên kết hợp với một số điều kiện bất lợi khác từ môi trường và cơ địa con người có thể gây ảnh hưởng nguy hiểm đến tính mạng.

nguy cơ mắc bệnh ung thư

Nguy cơ mắc bệnh ung thư khi uống nước đun sôi để nguội.

Khi cơ thể không cung cấp đủ lượng nước  

Có nhiều người thường có thói quen chờ đến khi thật sự khát mới uống nước, nhưng lúc này cơ thể đã mất đi một lượng nước cần thiết để tham gia vào quá trình hô hấp, tuần hoàn, trao đổi chất trong cơ thể, không những thế khi khát họ lại uống quá nhiều nước khiến cơ thể từ chỗ mất nước đến quá tải nước cũng gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Bạn nên uống nước đúng cách, cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể điều độ, cứ 20 phút lại bổ sung cho cơ thể 100ml nước là phù hợp nhất để cơ thể luôn được cung cấp đủ nước, đảm bảo cho các hệ cơ quan hoạt động nhịp nhàng, hiệu quả. Đảm bảo đưa vào cơ thể một lượng nước vừa đủ từ 1,5-2 lít mỗi ngày.

nguy cơ mắc bệnh ung thư

Nước đun sôi để nguội đóng chai nguy cơ mắc bệnh ung thư

Nguy cơ ung thư khi uống nước đun sôi để nguội hoặc nước đóng trai

Sử dụng lại nhiều lần nước đun sôi để nguội đóng chai, không đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

Khi uống nước đun sôi để nguội hay nước đóng chai các bạn nghĩ sẽ có lợi cho cơ thể hơn so với nước từ vòi trực tiếp. Nhưng điều này cũng không hoàn toàn đúng đắn bởi nước đóng chai không chứa fluoride và rất nhiều người trưởng thành phải chịu sự thiếu hụt fluoride, một nguyên nhân dẫn đến bệnh sâu răng.

Những chai đựng nước sử dụng lại nhiều lần sẽ không đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Thay vào đó, bạn hãy sử dụng nước đã được làm tinh khiết bằng một hệ thống lọc nước, điều này giúp loại bỏ được các tạp chất nói chung được tìm thấy trong vòi nước.

Hầu hết mọi người sẽ uống nước khi thấy khát, trời nóng hoặc đang tập thể dục. Tuy nhiên, không phải chỉ những lúc đó cơ thể bạn mới cần nước. Bạn cũng nên uống nước ngay cả khi đang làm việc. Nếu để cơ thể trong tình trạng thiếu nước, bạn dễ mắc các bệnh như sỏi thận, viêm đường tiểu.

Nước vô cùng quan trọng đối với cơ thể con người nhưng nó cũng tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư nếu bạn không biết sử dụng đúng cách. Vì vậy bạn cần đặc biệt lưu ý để có một sức khỏe tốt hơn.

Nguồn: Baobaovephapluat.vn

Xem thêm:

Đậu gạo cho gia súc, cho người ăn dùng làm thuốc trị đâu dạ dày Làm sao để uống xạ đen hiệu quả cỏ tai hùm trị băng huyết, kinh nguyệt quá nhiều, viêm phế quản Đậu ngự dùng để nấu chè, xào, dùng làm thức ăn chăn nuôi Cây Cách chữa trị hậu sản vàng da Hình ảnh nấm lim xanh tự nhiên cách phân biệt nấm lim xanh thật giả

5/5 - (75 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (75 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!