Thực phẩm bẩn là một trong những nguyên nhân gây ra ung thư

Thực phẩm bẩn là một trong những nguyên nhân gây ra ung thư

Thực phẩm bẩn nguyên nhân gây ung thư là mối nguy hiểm tiềm tàng đối với con người. Nhưng hiện nay để có nguồn lợi nhuận cao nhiều người đã cho thêm các chất phụ gia bị cấm sử dụng vào thực phẩm để bán cho người dân.
 Thực phẩm bẩn nguyên nhân gây ung thư

Thực phẩm bẩn nguyên nhân gây ung thư

Theo như Kết quả đã khảo sát được, thì người tiêu dùng về an toàn thực phẩm tại Hà Nội trong năm 2015 cho thấy gần 83% quan tâm đến chất lượng thực phẩm. Số còn lại quan tâm đến giá cả.

Thông tin trên được ông Nguyễn Tử Cương, nguyên Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN&PTNT), đưa ra tại diễn đàn chính sách “An toàn thực phẩm ở Việt Nam hiện nay: Thực trạng và giải pháp” do Văn phòng Quốc hội tổ chức tại TP.HCM ngày 21-9.
Như ông Cương cho biết, chất lượng thực phẩm hiện nay đáng lo ngại. Để thu lợi bất chính, nhiều người sẵn sàng cho hóa chất, phụ gia không có trong danh mục được phép sử dụng vào thực phẩm. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người tiêu dùng.
GS-TS Phạm Duy Tường, nguyên chủ nhiệm bộ môn dinh dưỡng và an toàn thực phẩm Trường ĐH Y Hà Nội, cho biết kết quả khảo sát tại hai quận Hoàng Mai và Hai Bà Trưng (Hà Nội) ghi nhận gần 99% cải xanh nhiễm thuốc bảo vệ thực vật. Chưa hết, đậu cô ve, rau muống, dưa chuột, cải bắp nhiễm thuốc bảo vệ thực vật lần lượt hơn 97%, trên 94%, gần 89% và gần 93%. “Chính vì vậy, ngộ độc thực phẩm do hóa chất vẫn còn xảy ra. Năm 2014, cả nước ghi nhận 4/194 (hơn 2%) vụ ngộ độc thực phẩm do hóa chất. Con số đó trong năm 2015 là 3/179 (gần 2%). Ngày nào còn xảy ra ngộ độc thực phẩm do hóa chất thì người tiêu dùng còn lo lắng ngày đó” – ông Tường nói.
Việt Nam hiện là nước đứng thứ hai thế giới về tỷ lệ mắc bệnh ung thư. Nguyên nhân do thực phẩm bẩn chiếm đến 35% trong số các bệnh nhân ung thư. Do vậy, cần phải có giải pháp quyết liệt ngăn chặn thực phẩm bẩn ra thị trường” – ông Đỗ Mạnh Hùng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, nhấn mạnh.
Hiện nay thực phẩm bẩn nguyên nhân gây ung thư đang lan rộng khắp thị trường Việt Nam và rất khó kiểm soát. Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân mỗi chúng ta cần mua thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng.
Nguồn:  http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/ung-thu-bat-nguon-tu-thuc-pham-ban-chiem-35-653851.html

Xem thêm:

Địa chỉ mua bán thang thuốc amakong tại Cao Bằng Địa chỉ mua bán khổ qua rừng tại Hà Giang Ở đâu mua bán trái nhàu tại Gia Lai tăng cường Địa chỉ mua bán thang thuốc amakong tại Hoà Bình Địa chỉ mua bán khổ qua rừng tại Lạng Sơn Tìm hiểu về nấm lim xanh mọc ở đâu?

5/5 - (79 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (79 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!