Cảnh báo kẹo sữa mềm chứa chất gây ung thư

Cảnh báo kẹo sữa mềm chứa chất gây ung thư

Hiện nay trên thị trường, đang bán tràn lan các loại kẹo sữa mềm không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra cảnh báo nguy cơ kẹo sữa mềm chứa chất gây ung thư.

Ngày 23 – 8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã tiến hành thông báo kết quả kiểm tra của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia và Viện Y tế công cộng TP.HCM về chỉ tiêu melamine đối với kẹo sữa mềm ở Việt Nam.

Cảnh báo kẹo sữa mềm chứa chất gây ung thư.

Cảnh báo kẹo sữa mềm chứa chất gây ung thư.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã lấy thử nghiệm 18 mẫu kẹo sữa mềm (gồm 10 mẫu có nguồn gốc nhập khẩu từ Indonesia, Thái Lan, Malaysia và tám mẫu sản xuất trong nước) tại một số chợ, siêu thị ở Hà Nội và TP.HCM. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy 17/18 mẫu không phát hiện melamine trong sản phẩm. Mẫu còn lại có hàm lượng melamine là 0,093 mg/kg (thấp hơn mức giới hạn tối đa của melamine nhiễm chéo trong thực phẩm là 2,5 mg/kg).
Hàm lượng melamine trong kẹo được dùng rộng rãi trong sản xuất đồ nhựa, đồ dùng gia đình, phân bón… Đây là chất đã được Tổ chức Lương Nông Thế giới và Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo không được đưa vào thực phẩm. Các nhà nghiên cứu cho biết nếu ăn, uống thực phẩm có lẫn melamine sẽ dẫn tới tổn thương khả năng sinh sản, gây sỏi thận hoặc sỏi bàng quang, dẫn tới ung thư bàng quang.
Trên các kênh mạng xã hội và truyền thông Trung Quốc đưa tin các cơ quan chức năng đã phát hiện sản phẩm kẹo sữa chua và kẹo bán thành phẩm của một cơ sở sản xuất tại tỉnh Quảng Đông có chứa hóa chất melamine.
Như vậy, kẹo sữa mềm chứa chất gây ung thư. Vì vậy, bạn nên hạn chế sử dung loại thực phẩm này, để đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như những thành viên trong gia đình.

Theo nguồn: Báo pháp luật

Xem thêm:

Đơn Châu Chấu Xương rồng ông Làm thế nào để giảm béo nhanh chóng và hiệu quả Bồ hòn Xoan rừng Nấm lim xanh có tác dụng gì các công dụng nấm lim xanh Tiên Phước

5/5 - (90 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (90 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!