Người béo phì rất dễ mắc các bệnh ung thư

Người béo phì rất dễ mắc các bệnh ung thư

Rất nhiều nghiên cứu y tế đã chứng minh rằng, béo phì là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư. Và mới đây nhất là công trình nghiên cứu của tạp chí The Lancet (Anh) cho thấy người bị béo phì và thừa cân có nguy cơ cao mắc 10 bệnh ung thư phổ biến.

Các nhà khoa học trường Y học nhiệt đới và vệ sinh dịch tễ London (Anh) đã chứng minh kết quả trên sau khi thu nhập dữ liệu của 5 triệu người sống tại Anh trong thời gian 7 năm. Đây là công trình nghiên cứu lớn nhất từ trước tới nay xác nhận sự liên quan giữa béo phì với bệnh ung thư.

Theo nghiên cứu người béo phì rất dễ mắc các bệnh ung thư

Theo nghiên cứu người béo phì rất dễ mắc các bệnh ung thư

Các nhà khoa học cảnh báo về tình trạng mắc căn bệnh béo phì và nếu tình trạng béo phì ở Anh vẫn tiếp tục tăng lên với tốc độ như hiện nay, hàng năm sẽ có thêm 3.700 người được chẩn đoán mắc các bệnh ung thư. Trước đây các bác sỹ cảnh báo, thừa cân làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư nhưng nghiên cứu này làm sáng tỏ những bệnh ung thư nào mà người béo phì có nguy cơ mắc, trong đó có ung thư thận, ung thư cổ tử cung, ung thư vú.

Theo các nhà khoa học, để ngăn ngừa mắc bệnh ung thư chúng ta cần duy trì cân năng hợp lí và cách tốt nhất để thực hiện điều này là hàng ngày tuân thủ tốt thực đơn lành mạnh, cân bằng và tập thể dục đều đặn.

Xem thêm một số nguyên nhân gây ung thư tại đây.

Nguồn: http://plo.vn/suc-khoe/bac-si-noi/beo-phi-de-mac-10-benh-ung-thu-pho-bien-489787.html

Xem thêm:

Top 12 cách trị mất ngủ đơn giản, thông dụng nhất hiện nay Top 10 món ăn cho người bị xuất huyết dạ dày tốt nhất hiện nay Đau đầu căng cơ là bệnh gì? Nguyên nhân, cách điều trị hiệu quả Uống omega 3 có tác dụng gì? Hướng dẫn cách dùng tốt nhất Bị trào ngược dạ dày có nên ăn khoai lang? Những lưu ý cần thực hiện Cách sơ chế nấm lim xanh, dùng nấm lim xanh cho hiệu quả cao nhất

5/5 - (63 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (63 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!