Sex bằng miệng gây ung thư đầu và cổ

Sex bằng miệng gây ung thư đầu và cổ

Hiện nay, ung thu đầu và cổ là một căn bệnh đang rất phổ biến hiện nay. Và quan hệ tình dục bằng miệng (hay nhiều người gọi đó là sex bằng miệng) là một trong những nguyên do gây bệnh.

 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học tại trường y Albert Einstein ở Mỹ công bố trên tạp chí cho rằng những người có virus gây u, thì nhú HPV trong miệng của họ sẽ có nguy cơ cao về ung thư ở các bộ phận vùng đầu và cổ.

Quan hệ bằng miệng là một trong các nguyên nhân mắc bệnh ung thư đầu và cổ

Các bác sĩ đã nghiên cứu dữ liệu của 96.650 người sức khỏe hoàn toàn bình thường trong gần 4 năm. Trong khoảng thời gian này, họ phát hiện 132 người mắc các bệnh ung thư ở vùng đầu và cổ. Đem so sánh họ với 396 trường hợp ung thư vùng đầu và cổ khác cũng như phân tích mẫu dịch trong miệng của họ. Kết quả trong miệng của 132 người này có vài chủng virus HPV.

Có thể thấy, những người không có virus HPV-16 trong khoang miệng, người có virus HPV-16 trong khoang miệng có khả năng phát triển ung thư vòm họng (loại ung thư phổ biến thứ 11 trên thế giới) cao hơn tới gần 22 lần. Ngoài HPV-16, các loại chủng virus HPV khác cũng có thể liên quan đến việc phát triển ung thư ở vùng đầu và cổ. Quan hệ tình dục bằng đường miệng là đường lây chính của virus HPV trong miệng. Nhiều thống kê cho thấy nam giới có nguy cơ mắc ung thư vòm họng hơn phụ nữ. Các nghiên cứu trước cho thấy virus HPV gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ và ung thư cuống họng ở nam giới. Một số nước như Anh đã cho chích vaccine ngừa virus HPV cho trẻ vị thành niên trước khi chúng trưởng thành và có nguy cơ nhiễm virus HPV.

Xuất hiện những khối u gây nên bệnh ung thư đầu và cổ

Từ đó, có thể thấy rằng chúng ta cần quan hệ tình dục lành mạnh để tránh các nguy cơ mắc bệnh, không chỉ ung thư đầu và cổ mà còn một số những bệnh khác: nhiễm trùng, viêm vùng kín, tổn thương vùng kín,… gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mỗi người.

Theo nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/quan-he-tinh-duc-duong-mieng-coi-chung-ung-thu-dau-va-co-608729.html

Xem thêm:

KIM THẤT TAI TRỊ TIỂU ĐƯỜNG Cây sói rừng Cát lồi, thần dược ngay tại nhà Giảm cân với thuốc Lishou có thành phần thảo dược Cây lạc tiên Cách giảm béo nhanh, an toàn bằng nấm lim xanh

5/5 - (54 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (54 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!