Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Phòng chống ung thư Tiêm vaccine phòng chống ung thư lây qua đường tình dục

Tiêm vaccine phòng chống ung thư lây qua đường tình dục

Có hơn 100 loại virut thuộc nhóm HPV. Việc nhiễm HPV khá phổ biến, và nguy hiểm hơn khi một số HPV có thể dẫn tới ung thư cổ tử cung hoặc ung thư dương vật, hậu môn. Tiêm vaccine phòng chống ung thư lây qua đường tình dục là việc nên làm ngay từ khi còn trong độ tuổi 11-12.

Trong độ tuổi từ 11-12 nên cần được tiêm vaccine để ngăn ngừa các bệnh ung thư lây qua đường tình dục như: ung thư vú và bảo vệ phòng chống ung thư liên quan đến virus HPV. Điều này đã được Hiệp hội Ung thư Mỹ khuyến cáo.

Phòng chống ung thư bằng cách tiêm vaccine

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho biết, tiêm phòng HPV có tác dụng ngăn chặn các bệnh ung thư cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, hậu môn, dương vật và ung thư vòm họng. Trung tâm này cũng khuyến nghị việc tiêm vaccine phòng HPV không chỉ ở thanh niên mà ngay cả phụ nữ ở độ tuổi từ 13 – 26, nam từ 13 – 21 tuổi chưa tiêm chủng ngừa HPV, nam giới đồng tính và những người có hệ miễn dịch suy yếu. Người trưởng thành ở độ tuổi 22-26, tiêm chủng phòng chống virus HPV sẽ kém hiệu quả trong việc làm giảm nguy cơ ung thư.

Tiêm vaccine phòng chống ung thư lây qua đường tình dục là điều bạn nên làm khi đến độ tuổi khuyến nghị. Bên cạnh đó để hạn chế tối đa nguy cơ nhiềm HPV là bạn nên giới hạn số bạn tình mà bạn có. Nếu có thể hãy chọn những bạn tình từng quan hệ với một số ít hoặc tốt nhất chưa quan hệ với ai trước bạn.

Trích nguồn báo: http://anninhthudo.vn/khoe-dep/tiem-vaccine-phong-ung-thu-lien-quan-den-virus-hpv/693972.antd

Xem thêm:

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Bác sĩ Nguyễn Thu Hương