Viêm đại tràng mạn tính có nguy cơ ung thư hay không?

Viêm đại tràng mạn tính có nguy cơ ung thư hay không?

Viêm đại tràng vốn được biết là bệnh lý phổ biến và không gây nguy hiểm tính mạng. Tuy nhiên, về lâu dài, nếu không được hỗ trợ điều trị hiệu quả, viêm đại tràng mạn tính có nguy cơ ung thư.

Không chỉ gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người bệnh, viêm đại tràng mạn tính nếu không được hỗ trợ điều trị dứt điểm, một thời gian dài, bệnh có nguy cơ ung thư rất cao, điều này đã được khoa học nghiên cứu.

Nguy cơ ung thư càng cao nếu để bệnh càng lâu

Các loại vi khuẩn, virus, kí sinh trùng,… gây ra những tổn thương ở niêm mạc đại tràng hình thành nên bệnh viêm đại tràng. Bệnh để lâu không trị liệu hoặc trị liệu không dứt hẳn sẽ dẫn đến viêm đại tràng mạn tính. Bệnh dai dẳng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bệnh nhân, thậm chí có thể chảy máu nặng, giãn đại tràng cấp tính, thủng đại tràng…

viêm đại tràng mạn tính có nguy cơ ung thư

Viêm đại tràng mạn tính có nguy cơ ung thư khi kéo dài càng lâu

Ung thư đại tràng là một trong những biến chứng đáng sợ nhất của bệnh viêm đại tràng mạn tính. Nguy cơ ung thư tăng lên theo thời gian mắc bệnh. Nguy cơ này có thể bắt đầu xuất hiện khi bị viêm đại tràng mạn tính từ 7 – 8 năm trở đi. Theo các nghiên cứu, viêm đại tràng mạn tính làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng từ 20 -25% và có tới 30% người bị viêm toàn bộ đại tràng kéo dài trong 25 năm sẽ có nguy cơ bị ung thư đại tràng.

Tuy nhiên, dấu hiệu của viêm đại tràng không rõ ràng, tương đối dễ nhầm với các bệnh tiêu hóa khác. Do vậy, việc cần được thăm khám chuyên khoa là điều cần thiết.

Hỗ trợ điều trị sớm viêm đại tràng mạn tính

Chúng ta hoàn toàn có thể ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là ung thư bằng cách hỗ trợ điều trị dứt điểm bệnh ngay khi phát hiện. Người bệnh cần được thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa để từ đó có được lời khuyên cho phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Trong quá trình hỗ trợ điều trị cần tuân thủ tuyệt đối chỉ định của bác sĩ, tránh các sai lầm dẫn đến bệnh càng dai dẳng.

Viêm đại tràng có nguy cơ ung thư sẽ không còn là nỗi lo nếu bạn có đầy đủ kiến thức để tự phòng bệnh cũng như hỗ trợ chữa trị bệnh thích hợp bằng chính những thói quen ăn uống, sinh hoạt khoa học.

Nguồn: dantri.com.vn

Xem thêm:

Uống Cây thuốc B1 giúp bạn tăng cân an toàn hiệu quả TOP 15++ thuốc cương dương lâu giúp quý ông bền vững phong độ Hoa đu đủ đực chữa viêm loét dạ dày Trà lá cây mâm xôi – công dụng của trà lá cây mâm xôi Bài thuốc gia truyền 150 năm Phụ Khang Đỗ Minh – Giải pháp vàng trị dứt điểm bệnh phụ khoa Nấm lim có tác dụng chữa bệnh gì những tác dụng của nấm lim xanh

5/5 - (82 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (82 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!