Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư trực tràng Mắc ung thư ruột kết hãy tránh xa loại thuốc này

Mắc ung thư ruột kết hãy tránh xa loại thuốc này

Khi mắc bệnh ung thư ruột kết bệnh nhân cần cân nhắc trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào vì có thể sẽ khiến tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

Nghiên cứu đến từ trường Đại học Pennsylvania, Mỹ, các nhà khoa học đã khẳng định rằng việc uống statin không đem lại hiệu quả điều trị ung thư trực tràng như nhiều người vẫn nghĩ.

Để tiến hành nghiên cứu, các nhà nghiên cứu đã so sánh lượng cholesterol được điều trị bằng statin và không dùng thuốc trong 22.000 người bị ảnh hưởng bởi bệnh ung thư đại trực tràng và 86.500 khỏe mạnh khác. Kết quả cho thấy nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột kết là không quá khác biệt so với việc uống statin và những người không uống stalin cũng có sức khỏe ổn định như người bình thường. Và do đó dù có điều trị hay không điều trị cholesterol tăng cao bằng việc sử dụng statin đều làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư trực tràng. Kết quả này được công bố trên tạp chí PLoS Medicine.

Ung thư ruột kết cần cảnh giác với thuốc Statin

Theo đó chính sự tồn tại của các tế bào ung thư gây ảnh hưởng đáng kể đến việc giảm mức cholesterol. Và sự sụt giảm này là một chỉ số mới đòi hỏi các bác sĩ phải theo dõi để chẩn đoán bệnh chính xác hơn.

Ung thư ruột kết là một căn bệnh nguy hiểm và gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Trong đó Anh là quốc gia đứng đầu về căn bệnh này với mỗi năm có khoảng 40.000 trường hợp mới được chẩn đoán. Mỗi năm số người tử vong do ung thư ruột lên đến 16.000 người.

Vì thế để chăm sóc bản thân thật tốt, phòng ngừa bệnh ung thư ruột kết mỗi người cần thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, sinh hoạt hợp lý.

Nguồn báo: thethaovietnam.vn

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!