Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư trực tràng Nhạc sỹ Trần Lập qua đời vì ung thư trực tràng

Nhạc sỹ Trần Lập qua đời vì ung thư trực tràng

Sau nhiều tháng đấu tranh với căn bệnh ung thư trực tràng, nhạc sỹ Trần Lập đã qua đời vào ngày 17/3 khi anh còn đang ở độ tuổi 42 đầy nhiệt huyết.

Trần Lập bất ngờ phát hiện mình bị ung thư trực tràng thì cũng đã ở giai đoạn muộn. Không hề nao núng, anh thể hiện đúng tinh thần của một rocker – mạnh mẽ và chiến đấu tới cùng. Những đợt điều trị thuốc khiến thủ lĩnh của ban nhạc Bức Tường xuống sức nhanh chóng và gầy trông thấy. Chỉ hai tuần sau khi nhập viện, anh sụt 8kg. Bạn bè, người hâm mộ thời điểm đó khá “sốc” khi biết tin nhạc sĩ bị ung thư. Nhưng điều khiến các fan rock và những người hâm mộ anh luôn dành tình cảm, sự trân trọng với anh là dù mắc bệnh nặng và phải từng ngày giành giật sự sống nhưng Trần Lập vẫn thể hiện một tinh thần vững vàng, ý chí chiến đấu với bệnh tật và thái độ sống lạc quan, yêu đời. Trên facebook của anh tràn ngập những lời động viên, tình cảm yêu thương của bạn bè, đồng nghiệp.

ung thư trực tràng

Nhạc sỹ Trần Lập.

Sau đêm nhạc “Trần Lập – đôi bàn tay thắp lửa”, anh tiếp tục việc điều trị ung thư nhưng bên cạnh đó anh cũng dành số thời gian ít ỏi còn lại cho các hoạt động từ thiện. Một phần số tiền từ đêm nhạc “Đôi bàn tay thắp lửa” được Trần Lập tặng cho những bệnh nhân bị ung thư tại bệnh viện K Tân Triều. Ngày 26/1, Trần Lập vẫn tới bệnh viện K3 Tân Triều, Hà Nội để trao quà cho những hoàn cảnh khó khăn. Sức khỏe của anh lúc ấy đã không còn tốt, nhưng anh vẫn muốn chia sẻ, động viên với những bệnh nhân giống mình.

Sự ra đi này không là đột ngột nhưng là điều quá đau buồn cho gia đình anh nói riêng và nghệ thuật nước nhà nói chung. Theo một chia sẻ, anh cho biết mong muốn mọi người hãy quan tâm đến chế độ ăn uống để tránh bị ung thư trực tràng.

Nguồn: http://www.nguoihanoi.com.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=32593

Xem thêm:

5/5 - (56 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (56 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!