Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư tuyến tụy Thuốc hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tụy

Thuốc hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tụy

Ung thư tuyến tuỵ là căn bệnh nguy hiểm khó phát hiện và điều trị. Mới đây một nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc ĐH Queen Mary (Anh) đã chỉ ra một số loại thuốc trị tiểu đường có thể giúp ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển và lây lan.
thuốc hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tụy

Metformin thuốc hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tụy

Theo các nhà khoa học thuộc ĐH Queen Mary (Anh) đa số các tế bào ung thư vốn lệ thuộc vào đường thì thức ăn của tế bào ung thư tụy cần lại là ôxy. Các nghiên cứu thực hiện trong phòng thí nghiệm cho thấy thuốc trị tiểu đường type 2 Metformin ngăn chặn tế bào ung thư tiếp xúc với ôxy và biến đổi nó thành năng lượng.

Theo kết quả nghiên cứu, thuốc Metformin ngăn chặn oxy nhưng không ngăn chặn được bệnh ung thư tuyến tuỵ tái phát. Trưởng nhóm nghiên cứu,Patricia Santo, hi vọng sẽ có nhiều loại thuốc mới dành cho căn bệnh này. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, việc sử dụng Metformin có thể giúp ngăn ngừa di căn từ ung thư tuyến tuỵ.

Ngày nay có rất nhiều loại thuốc hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tụy nhưng chưa thật sự hiệu quả cao, phát hiện trên của các nhà khoa học thuộc ĐH Queen Mary (Anh) đã mở ra một hướng điều trị bệnh mới cho ung thư tuyến tụy. 

Nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/thuoc-tri-tieu-duong-chan-dung-ung-thu-tuy-578802.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588