Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư vòm họng Tìm hiểu những dấu hiệu ung thư vòm họng

Tìm hiểu những dấu hiệu ung thư vòm họng

Hiện nay, ung thư vòm họng đang là một căn bệnh rất nguy hiểm chúng ta cần phải tìm hiểu những dấu hiệu ung thư vòm họng để nhận biết được căn bệnh trong giai đoạn sớm nhất .

Ngày nay, ung thư vòm họng là một căn bệnh đứng đầu trong các bệnh ung thư đầu cổ và đứng thứ 5 trong các bệnh ung thư nói chung. Bệnh có thể chữa trị nếu phát hiện sớm, điều trị đúng và kịp thời. Ở giai đoạn muộn, việc điều trị đưa lại kết quả khả quan trong việc nâng cao chất lượng và kéo dài thời gian sống. Theo tiến sĩ Mai Trọng Khoa, Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, tỷ lệ bệnh nhân ung thư vòm họng sống thêm 5 năm sau điều trị đạt 80-90% ở giai đoạn 1 và 2, 30-40% ở giai đoạn 3 và 15% ở giai đoạn. Tuy nhiên, 90-97% bệnh nhân ở nước ta phát hiện bệnh ở giai đoạn 3 và 4.

triệu chứng ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng là căn bệnh cực kì nguy hiểm và khó chữa

Ở giai đoạn đầu, các dấu hiệu ung thư vòm họng còn rất mơ hồ, kín đáo và dễ chẩn đoán nhầm sang các bệnh khác. Khi các triệu chứng đã rõ ràng thì bệnh đã ở giai đoạn muộn.Sau đây là một số dấu hiệu ung thư vòm họng mà chúng ta cần biết:

Khó nuốt

Theo báo Trí Thức Trẻ, khó khăn trong việc nuốt vào là một trong những dấu hiệu ung thư vòm họng. Có thể có một khối u phát triển trong cổ họng của bạn. Và nếu bạn cảm thấy sự tăng trưởng của khối u trong cổ họng, khối u sẽ ngăn chặn thực phẩm đi qua cổ họng của bạn.

dấu hiệu ung thư vòm họng

Khó nói là một trong những dấu hiệu của ung thư vòm họng

Bề mặt thanh quản khô ráp

Bạn thấy có một bề mặt khô ráp trong cổ họng của bạn? Cảm giác khó chịu này là rất khó để bỏ qua và còn gặp lại thường xuyên nếu như bạn mắc phải căn bệnh này.

Giọng nói bị thay đổi

Nếu bệnh phát triển xung quanh các dây thanh âm, nó sẽ dẫn đến giọng nói của bạn bị thay đổi. Hãy đến gặp bác sĩ ngay khi bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu của sự thay đổi trong âm thanh từ giọng của mình.

Chảy máu cam

Một trong những dấu hiệu ung thư vòm họng là chảy nước mũi một bên và có kèm theo máu. Tuy nhiên, nhiều người thường có thói quen nuốt nước mũi và nhổ ra đường miệng nên có thể dẫn đến chẩn đoán nhầm.

Nổi hạch ở cổ

Vòm họng có cấu trúc mô bạch huyết phong phú nên khi có sự xuất hiện của tế bào ung thư thì chúng sẽ nhanh chóng lây lan khắp vùng cổ. Khi các tế bào ung thư phát triển, nó sẽ dẫn đến các hạch cứng ở cổ dù không có cảm giác đau đớn.

Nguồn:http://kienthuc.net.vn/khoe-dep/dau-hieu-canh-bao-ung-thu-vom-hong-can-di-kham-gap-845924.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!