Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư thận Giải đáp: Ung thư thận có chữa được không?

Giải đáp: Ung thư thận có chữa được không?

Hiện nay, bệnh ung thư thận đang có chiều hướng trẻ hóa ở độ tuổi người mắc bệnh. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì bệnh nhân có nguy cơ tử vong cao. Do đó, ung thư thận có chữa được không là câu hỏi củ rất nhiều người?

Ung thư thận nếu không được thăm khám và phát hiện sớm người bệnh sẽ không thể phẫu thuật bảo toàn thận. Do đó trong tương lai suy thận mạn tính là rất cao, thậm chí phải lọc máu định kỳ và nguy hiểm hơn là tử vong.

Minh chứng về bệnh nhân Nguyễn Thị T., 24 tuổi, ngụ tại TPHCM, đến khám với triệu chứng tức nhẹ ở vùng hông lưng, không có rối loạn tiêu tiểu. Khi siêu âm và chụp CT – scan các bác sĩ của Khoa Tiết niệu Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM  phát hiện bệnh nhân có khối bướu thận trái với kích thước khá lớn khoảng 5 cm. Người bệnh đã được chỉ định phẫu thuật nội soi cắt bướu bảo tồn thận để điều trị.

Như vậy có thể thấy nhờ thăm khám, phát hiện sớm nên bệnh nhân kể trên có phác đồ điều trị hiệu quả – TS.BS. Nguyễn Hoàng Đức, Trưởng khoa Tiết Niệu Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết.

Qua đây các bạn đã có thể trả lời được câu hỏi ung thư thận có chữa được không rồi đó. Nếu ung thư thận được phát hiện sớm, điều trị kịp thời thì khả năng chữa khỏi là rất cao.

Tầm soát ung thư thường xuyên để sớm phát hiện ra bệnh

Theo như thống kê và nghiên cứu tại Hoa Kỳ thì có tới 90 – 95% các u ở thận là ung thư. Loại ung thư này chiếm 3% các trường hợp ung thư ở người trưởng thành, đứng hàng thứ 7 trong các loại ung thư ở nam giới và đứng hàng thứ 10 trong các loại ung thư nữ giới. Vào năm 2015, Hoa Kỳ có 61.560 trường hợp ung thư thận mới phát hiện và 14.080 trường hợp tử vong vì ung thư thận.

Ung thư thận thường xảy ra ở người già, độ tuổi từ 50 – 70, tuy nhiên không ngoại lệ những người trẻ tuổi và không phân biệt giới tính. Điều quan trọng là cần phải thăm khám, phát hiện sớm để có phác đồ điều trị đúng và hiệu quả.

Giải pháp tốt nhất để phát hiện sớm ung thư thận là thăm khám sức khỏe định kỳ, sử dụng phương pháp siêu âm và chụp bụng cắt lớp điện toán (CT scan).

Hy vọng bài viết đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc ung thư thận có chữa được không? Chúc các bạn và gia đình luôn khỏe mạnh.

Nguồn báo: Hải quan

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!