Cảnh báo nguy cơ ung thư do mặt nạ lột trắng da

Cảnh báo nguy cơ ung thư do mặt nạ lột trắng da

Mặt nạ lột trắng da là một trong những sản phẩm được nhiều chị em tin dùng bởi tính hiệu quả cũng như tiện dụng mà nó mang lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến nguy cơ ung thư do mặt nạ lột trắng da.

Theo tờ NewYork Times phân tích, thuốc lột da bằng Trichloroacetic acid (gọi tắt là TCA) với những nguy hiểm ẩn mình sau làn da trắng sáng.

Với tính chất dễ dàng tẩy sạch các tế bào da chết, đem lại làn da trắng sáng, TCA nhanh chóng có mặt trên thị trường, được các bác sĩ da liễu sử dụng phổ biến để “trẻ hóa làn da”, đồng thời tẩy bỏ tế bào chết trên da. Quy trình có thể thực hiện với nhiều loại axit khác nhau, nhưng TCA đặc biệt phổ biến, vì nó có thể giảm thiểu tác hại của tia cực tím, đốm sắc tố và sẹo mụn.

ung thư do mặt nạ lột trắng da

Nguy cơ ung thư da do mặt nạ lột trắng da là hoàn toàn có cơ sở

Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu, chủ yếu trên động vật thực nghiệm cho thấy TCA gây nhiều tác hại. Gần đây, Cơ Quan Quốc Tế Nghiên Cứu Ung Thư chuyển nó sang chất có khả năng gây ung thư ở người. Nghiên cứu trên động vật cho thấy, TCA có thể được hấp thụ qua nước uống hoặc trực tiếp qua da, thấm vào máu, theo kết quả ban đầu cho thấy, nó gây ung thư cho động vật.

Mặc dù chủ yếu nghiên cứu TCA trên động vật, nhưng nó lại gián tiếp gợi đến nguy hại cho người. Một nghiên cứu mới được công bố vào mùa hè này, trên tạp chí Khoa Học Môi Trường và Nghiên Cứu Ô Nhiễm, cho thấy bằng chứng TCA gây hại cho di truyền và tế bào trên cơ thể người. Tiến sĩ William, tổng biên tập tạp chí Giai Phẫu Da Liễu chỉ rõ, kết quả ung thư xuất phát từ việc tiếp xúc với động vật thực nghiệm trong thời gian dài.

Theo báo cáo, việc sử dụng TCA trong hỗ trợ điều trị da liễu cho thấy khả năng gây mòn da, kích ứng mắt. Bên cạnh mối quan ngại về độc tính, đây còn là một axit mạnh, nếu dùng không đúng cách, có thể bị bỏng da, gây tổn thương vĩnh viễn.

Nguy cơ ung thư do mặt nạ lột trắng da TCA là hoàn toàn có cơ sở khoa học. Bên cạnh đó, TCA không phải là lựa chọn duy nhất cho làn da trắng đẹp. Cần tham khảo ý kiến của chuyên gia trước khi bạn quyết định lựa chọn, tránh những hiểm họa nguy hiểm.

Nguồn: http://baobaovephapluat.vn/suc-khoe-doi-song/suc-khoe-cong-dong/201402/nguy-co-ung-thu-tu-mat-na-lot-trang-da-2310052/

Xem thêm:

Nước mía có tốt cho sức khỏe ? Rau mầm củ cải trắng Trà sâm Ngọc Linh – Thức uống tăng cường sức đề kháng mùa dịch (alobacsi.com) Điều Trị Bệnh Tăng Huyết Áp Như Thế Nào Váng đậu khô Nơi mua nấm lim xanh ở Bắc Kạn đúng giá nấm lim xanh Tiên Phước

5/5 - (84 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (84 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!