Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư đại tràng Nghiên cứu ra cách điều trị ung thư đại tràng bằng kỹ thuật mới

Nghiên cứu ra cách điều trị ung thư đại tràng bằng kỹ thuật mới

Hiện nay cách điều trị ung thư đại tràng được cho là tốt nhất là phương pháp phẫu thuật nội soi qua lỗ tự nhiên.

Có thực sự đã tìm ra cách điều trị ung thư đại tràng?

Mỗi năm trên thế giới có tới 11 triệu trường hợp mắc mới ung thư đại tràng. Ở VIệt Nam, ghi nhận ung thư ở Hà Nội chỉ ra rằng tỉ lệ ung thư đại trực tràng đứng thứ 5 ở cả nam và nữ sau ung thư phổi, dạ dày, gan và vú ở nữ. Tỉ lệ mắc ung thư đại tràng chuẩn theo tuổi của bệnh là 7,5/100.000 dân. Căn bệnh này vô cùng nguy hiểm và khó phát hiện sớm. Một thông tin mới đây thông báo PGS.TS. Phạm Như Hiệp và các cộng sự Bệnh viện trung ương Huế lần đầu tiên triển khai kỹ thuật phẫu thuật nội soi qua lỗ tự nhiên điều trị ung thư đại trực tràng đã thành công và mang lại hiệu quả cao. Đây được xem là bước tiến mới của kỹ thuật nội soi ung thư ở Việt Nam so với các nước trên thế giới. Đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện trung ương Huế đã thực hiện thành công 20 trường hợp phẫu thuật cắt đoạn đại trực tràng qua lỗ tự nhiên (4 trường hợp qua lỗ âm đạo).

Cách điều trị ung thư đại tràng bằng phẫu thuật nội soi qua lỗ tự nhiên.

Phương pháp điều trị điều trị ung thư đại tràng này có gì đặc biệt?

Trong quá trình tiến hành phẫu thuật nội soi để cắt đại trực tràng, tất cả dụng cụ phải đưa qua lỗ hậu môn hay âm đạo để làm tiến hành phẫu tích. Sau đó lấy ra phần bệnh phẩm rồi khâu nối đều qua duy nhất con đường này mà không cần phải tiến hành đường bụng. Đó chính là điểm khác với các kỹ thuật nội soi cắt đại trực tràng truyền thống khác. Phương pháp truyền thống hầu hết các thao tác đều tiến hành từ đường bụng. Còn cách điều trị ung thư đại tràng mới này rất phù hợp với xu hướng hiện nay của thế giới là phẫu thuật càng ngày càng ít xâm nhập.

Ưu điểm của cách điều trị ung thư đại tràng này là, việc ứng dụng phẫu thuật nội soi khiến thời gian nằm viện ngắn hơn, nhanh chóng phục hồi sau mổ, người bệnh ít đau… Ngoài ra, trong một số phẫu thuật của vùng trực tràng và tiểu khung, phẫu thuật nội soi dễ dàng thao tác và quan sát tốt hơn phẫu thuật mở. Hơn nữa, phẫu thuật nội soi các biến chứng rất ít xảy ra và có phần thấp hơn mổ hở.

(Tổng hợp VUSTA)

 

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!