Những lối sống không lành mạnh làm tăng nguy cơ ung thư

Những lối sống không lành mạnh làm tăng nguy cơ ung thư

Nhiều thói quen chúng ta tưởng chừng như vô hại cùng với những lối sống không lành mạnh làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư đã được các nhà nghiên cứu chỉ ra dưới  bài viết sau đây.

Thói quen thụt rửa âm đạo

Thói quen thụt rửa âm đạo được nhiều chị em áp dụng mà không biết rằng hành động này sẽ làm tăng nguy cơ phát triển ung thư buồng trứng tăng gần gấp đôi. Bên cạnh đấy các nghiên cứu trước đây cũng đã tìm thấy mối liên quan giữa thụt rửa và ung thư cổ tử cung.

Thói quen thụt rửa âm đạo vô cùng nguy hiểm

Thói quen thụt rửa âm đạo vô cùng nguy hiểm

Sử dụng phấn trang điểm không có nguồn gốc xuất xứ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, chứa hóa chất có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Kim loại nặng có trong mỹ phẩm không đảm bảo có thể được hấp thu vào cơ thể qua da và theo thời gian có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe, bao gồm cả ung thư.

Sử dụng nhiều rượu

Rượu là thức uống được cánh mày râu ở Việt Nam vô cùng ưa chuộng. Việc uống rượu nhiều làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư, bao gồm: ung thư miệng, thực quản, họng, gan, đại tràng, trực tràng và vú, theo Medical Daily. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, càng uống nhiều rượu càng tăng nguy cơ ung thư.

Không sử dụng, sử dụng không thường xuyên kem chống nắng

Kem chống nắng là loại mỹ phẩm cần thiết nhất cho da nhưng không phải ai cũng biết đến công dụng của chúng trong việc ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư da. Còn rất nhiều người vẫn đánh giá thấp tầm quan trọng của  kem chống nắng. Theo nghiên cứu, nếu trải qua nhiều thời gian dưới ánh nắng mặt trời, kem chống nắng nên được bôi lại sau mỗi hai giờ. Ngoài ra, có một số loại kem chống nắng có chỉ số SPF thấp hơn nhiều so với quảng cáo. Kem chống nắng tốt nhất nên được thoa 30 phút trước khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Không sử dụng kem chống nắng-lối sống không lành mạnh tăng nguy cơ ung thư

Không sử dụng kem chống nắng-lối sống không lành mạnh tăng nguy cơ ung thư

Hãy tránh xa những lối sống không lành mạnh làm tăng nguy cơ ung thư ở trên để bảo vệ sức khỏe của mình và người thân nhé!

Nguồn: http://thanhnien.vn/suc-khoe/4-thoi-quen-tuong-vo-hai-ma-lai-lam-tang-nguy-co-ung-thu-766569.html

Xem thêm:

Ung thư vòm họng di căn: Những thông tin bạn nên biết Điều gì gây phát ban ở bộ phận sinh dục? Chỉ 1 tháng điều trị, người đàn ông 58 tuổi giảm rõ rệt kích thước phì đại tiền liệt tuyến Người bị ung thư dạ dày sẽ có biểu hiện gì? Tổng quan về bệnh viêm dạ dày mạn tính BÀI THUỐC THANH-THIẾT-BẢO-SINH CHỮA BỆNH NAN Y BẰNG NẤM LIM XANH TIÊN PHƯỚC

5/5 - (94 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (94 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!