Bất ngờ vì bánh ngọt gây ung thư

Bất ngờ vì bánh ngọt gây ung thư

Mới đây trung quốc đã lên tiếng cảnh báo vể chất Azodicarbonamide được nhiều cửa hàng sử dụng để sản xuất bánh ngọt có nguy cơ gây ung thư cao.

Theo nhiều báo cáo chỉ ra rằng chất hóa học Azodicarbonamide rất nguy hiểm. Loại chất này chỉ sử dụng để sản xuất các đồ cao su như đế giày, thảm tập Yoga…. Cũng có lời cảnh báo rằng rằng những sản phẩm này có thể gây ung thư khi sử dụng hóa chất này nhiều.Chính phủ tại các nước Mỹ, Brazil, Trung Quốc và Canada vẫn cho phép sử dụng chất này với điều kiện phải theo dõi thật nghiêm ngặt. Theo quy định của Chính phủ Trung Quốc và Mỹ thì hàm lượng Azodicarbonamide được sử dụng trong thực phẩm không được quá 0,0045%/kg.

Tại Trung Quốc nhiều cửa hàng sử dụng chất Azodicarbonamide là chất hóa học có thể gây ung thư

Tại Trung Quốc nhiều cửa hàng sử dụng chất Azodicarbonamide là chất hóa học có thể gây ung thư

Tại Trung Quốc nhiều cửa hàng sử dụng chất Azodicarbonamide là chất hóa học có thể gây ung thư

Tại Trung Quốc, một chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng mang tên Starbucks sử dụng chất Azodicarbonamide để làm bánh. Và khi bị phát hiện họ đã phải thừa nhận về hành vi của mình. Họ cho rằng hóa chất Azodicarbonamide được phép sử dụng trong quá trình chế biến bánh ngọt với mục đích tẩy trắng và tăng độ xốp, mềm cho bột mỳ.

Trên cổng thông tin Chính phủ của Trung Quốc lại cho biết tại nhiều nước đã không để các nhà sản xuất sử dụng hóa chất này trong chế biến thực phẩm vì nó có thể sản sinh ra chất ung thư khi nướng bánh. Tại Mỹ, chuỗi cửa hàng thức ăn Subway cũng đã thừa nhận sử dụng chất phụ gia nguy hiểm Azodicarbonamide gây ung thư để làm bánh mỳ. Hãng tin CNN cũng khẳng định “đích danh” các hãng Burger King và McDonald đã sử dụng hóa chất trên để sản xuất bánh mỳ. Và Subway phải ngưng sử dụng hóa chất này sau khi bị truyền thông quốc tế lên án gay gắt.

Chất Azodicarbonamide sẽ làm hủy diệt vitamin thiết yếu trong bột mỳ, rối loạn quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng, đặc biệt là canxi. Và tổn thương các cơ quan quan trọng trong cơ thể, dẫn đến ung thư hoặc gây hoen suyễn.

Chất hóa học Azodicarbonamide là chất gây ung thư vô cùng nguy hiểm. Đây là lời cảnh báo và cũng là lời khuyên dành cho bạn nên thực hiện chế độ ăn uống hợp lý hơn. Ít ăn bánh ngọt mà thay vào đó là đồ chứa nhiều vitamin, chất xơ, khoáng chất.

Nguồn: http://congluan.vn/trung-quoc-canh-bao-chat-ung-thu-trong-banh-ngot/

                                   

 

Xem thêm:

Cây bìm bịp chữa bệnh ung thư có tin được không? Lá khôi tía Bài tập cực dễ dự đoán khả năng chết sớm của bạn Kỹ thuật trồng cây đẳng sâm đạt năng suất cao Tinh dầu tỏi Cách ngâm rượu nấm lim công dụng rượu nấm lim tăng cường sinh lý

5/5 - (91 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (91 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!