Tìm ra phương pháp ngăn chặn sự phát triển của ung thư

Tìm ra phương pháp ngăn chặn sự phát triển của ung thư

Nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng: Việc loại bỏ các nguyên tố đồng trong máu có thể làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư trong cơ thể. Phương pháp này là 1 cơ sở để ngăn chặn cho sự phát triển của mọi tế bào ung thư.

Một nghiên cứu gần đây nhất của các nhà khoa học Mỹ đã cho rằng, nguyên tố đồng trong thực phẩm hằng ngày như một số loại hải sản và rau xanh không trực tiếp gây ra căn bệnh ung thư, nhưng nếu lạm dụng quá nhiều có thể cung cấp 1 lượng nguyên tố đồng lớn trong máu có thể làm tăng sự phát triển của ung thư. Theo các chuyên gia, lượng đồng trong máu cao có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển những quá trình đột biến ở gene BRAF, gây ra các khối u ác tính, ung thư tuyến giáp hay ung thư da…

Các nhà khoa học ngày đêm nghiên cứu làm giảm sự phát triển của ung thư

Các nhà khoa học ngày đêm nghiên cứu làm giảm sự phát triển của ung thư

Theo nghiên cứu của Giáo sư Christopher Counter thuộc ĐH Duke (Mỹ) thì căn bệnh ung thư dương tính với BRAF nhưng khối u ác tính thì gần như lúc nào cũng thèm khát đồng. Gen BRAF có nhiệm vụ liên quan đến việc điều phối quá trình phân chia và vi phân tế bào. Khi BRAF bị đột biến, nó sẽ khiến các tế bào rơi vào tình trạng mất kiểm soát. Khi ngăn chặn việc hấp thu đồng, các khối u mang đột biến gene BRAF sẽ ngưng phát triển. Điều này thậm chí xảy ra trong các tế bào đề kháng lại việc chữa trị bằng những hợp chất tấn công đột biến BRAF.

Khám phá trên đã mang tới một phương pháp ngăn chặn hình thành tế bào ung thư mới đó chính là chế tạo thuốc ngăn cản việc hấp thu đồng ở những bệnh nhân mắc đột biến. Kết quả tương tự từng đạt được với những loại thuốc dùng để chữa trị chứng Wilson – một rối loạn về gene, trong đó đồng tích tụ tại mô cơ thể và làm tổn hại não, gan của bệnh nhân. Tiến sĩ Donita Brady – trưởng nhóm nghiên cứu này tuyên bố, các thuốc uống sử dụng để giảm lượng đồng trong bệnh Wilson có thể được dùng để điều trị các bệnh ung thư bắt nguồn từ đột biến gene BRAF.

Hiện nay, các nhà khoa học vẫn đang tiến hành cuộc thử nghiệm lâm sàng để tìm ra phương pháp ngăn chặn sự phát triển của ung thư . Hy vọng trong tương lai không xa phương pháp này có thể mở ra một cơ hội cho những bệnh nhân bị ung thư.

Trích nguồn:

http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/dot-pha-moi-giup-ngan-chan-su-phat-trien-cua-ung-thu-461100.html

Xem thêm:

Uống lá xạ đen tươi hay khô thì tốt hơn Cốt khí củ Mua bán cây mật nhân ở đâu Hà Nội? Địa chỉ mua bán cà gai leo uy tín chất lượng KEO GIẬU Địa chỉ mua bán nấm lim xanh Quảng Ngãi uy tín

5/5 - (58 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (58 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!