Nghiên cứu mới, một số thuốc kháng sinh gây ung thư

Nghiên cứu mới, một số thuốc kháng sinh gây ung thư

Hiện nay, do sự bận rộn của cuộc sống mà rất nhiều người “tự làm bác sỹ” cho mình bằng cách uống thuốc kháng sinh tuỳ tiện khi bị ốm thay vì đi khám sức khoẻ. Tuy nhiên, chúng ta cần thận trọng bởi một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng một số loại thuốc kháng sinh gây ung thư nếu lạm dụng quá nhiều.

Theo kết quả nghiên cứu mới của Tiến sĩ Maley thuộc Đại học California, một trong những nguyên nhân gây ung thư chính là sử dụng thuốc kháng viêm không chứa steroid như aspirin.

Thuốc kháng sinh gây ung thư

Một số loại thuốc kháng sinh gây ung thư nếu lạm dụng quá nhiều

Nghiên cứu trên kết quả phân tích 13 bệnh nhân bị trào ngược dạ dày biến chứng thành Barret thực quản và sử dụng aspirin trong 12 năm. Quá trình biến đổi ADN của các bệnh nhân này chậm hơn so với người bình thường, do các nhiễm sắc thể đã bị xoá hoặc không thể sao chép được. Theo thời gian, các tế bào này sẽ suy yếu, gây biến đổi gen và biến chứng thành tế bào ung thư. Tiến sỹ Maley cũng nói thêm: “Nghiên cứu này chỉ góp một phần rất nhỏ để phát hiện và điều trị ung thư, vì quá trình này hầu như diễn ra rất nhanh”.
Thường xuyên sử dụng thuốc kháng sinh gây ung thư nếu như đó là loại thuốc kháng viêm không chứa steroid. Bạn chỉ nên uống thuốc theo chỉ định của bác sỹ để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của mình.

Xem thêm nhưng nguyên nhân gây ra ung thư gan tại đây.

Nguồn
http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/nguyen-nhan-moi-dan-den-ung-thu-287282.html

Xem thêm:

Dứa Dại Xuyên tiêu Cao chè vằng có tác dụng gì? Dây thìa canh Bông atiso Bạn đã biết nấm lim xanh trị bệnh gì chưa?

5/5 - (73 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (73 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!