Những nhóm người có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao

Những nhóm người có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao

Trong cuộc hiện đại ngày này có rất nhiều rất nhiều yếu tố có thể gây ra ung thư và ung thư cũng không trừ một ai. Tuy nhiên, theo nhiều kết quả điều tra của các nhà khoa học cũng như các chuyên gia y tế cho biết, những nhóm người sau đây có nguy cơ mắc bệnh ung thư rất cao, nhóm người này cần phải có các biện pháp phòng ngừa ung thư sớm để kiềm soát bệnh một cách tốt nhất.

1. Những người có thói quen uống trà đặc, nóng hàng ngày

Bạn có biết rằng, việc uống trà đặc thường xuyên và ở nhiệt độ trên 70oC rất dễ làm tổn thương thực quản và có thể làm loét dạ dày mãn tính. Hơn thế nữa, chất tannin có trong sẽ có thể gây tích tụ ở những chỗ bị tổn thương, kích thích tế bào thực quản vốn bị tổn thương càng nghiêm trọng hơn, khiến tình trạng loét dạ dày mãn tính biến chứng thành ung thư.

Uống trà đặc làm tăng nguy cơ ung thư

Uống trà đặc làm tăng nguy cơ ung thư

2. Những người thường xuyên làm ca đêm

Các nhà khoa học cho biết, tế bào ung thư có thể được hình thành trong quá trình phân chia tế bào bình thường. Trong đó thời điểm ban đêm thích hợp nhất của sự phân bào. Nếu ban đêm ngủ không đủ giấc, hệ miễn dịch giảm sút, tế bào đột biến không được loại trừ kịp thời, từ đó mọi người dễ bị mắc bệnh ung thư. Những người thức đêm hay phải uống cà phê hút thuốc để giúp tỉnh táo, cũng dễ khiến chất gây ung thư xâm nhập vào cơ thể.

3. Những người thường xuyên nhịn tiểu tiện, đại tiện

Trong nước tiểu chứa một số chất gây ung thư và có thể kích thích tế bào ung thư ở bàng quang phát triển. Ngoài ra những chất có hại trong phân chẳng hạn như hydrogen sulfide, skatole, chất chuyển hóa cholesterol và axit mật thứ cấp. Nếu thường xuyên nhịn vệ sinh sẽ dẫn đến kích thích niêm mạc ruột, có thể gây các bệnh ung thư.

4. Những người có cholesterol huyết thanh thấp

Theo một số chuyên gia Mỹ, tỷ lệ mắc bệnh ung thư đại tràng ở những người có cholesterol huyết thanh quá thấp khá cao. Những người có lượng cholesterol huyết thanh thấp hơn 110mg/dl, nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng cao gấp hơn 3 lần so với người bình thường.

Những người có cholesterol huyết thanh thấp có tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao

Những người có cholesterol huyết thanh thấp có tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao

5. Những người thích ăn thịt

Những người thường sử dụng thịt là món ăn chủ yếu trong gia đình như thịt lợn, thịt gia súc, thịt cừu có tỷ lệ mắc bệnh ung thư đại trực tràng cao hơn 2,5 lần so với những người chỉ ăn thịt vài lần trong một tháng. Nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy cũng tăng theo lượng thịt nạp vào cơ thể.

6. Vợ hoặc chồng của người mắc ung thư

Nếu vợ hoặc chồng mắc bệnh ung thư thì người còn lại có nguy cơ mắc bệnh theo chính là kết quả nghiên cứu của các chuyên gia. Người ta gọi trường hợp này là “hội chứng ung thư vợ chồng”. Theo các chuyên gia, phương thức sinh hoạt xấu giống nhau là nguyên nhân chính gây ra bệnh này.

7. Những người thiếu vitamin

Những người thiếu vitamin A, beta-carotene sẽ có tỷ lệ mắc bệnh ung thư phổi tăng gấp 3 lần. Những người thiếu vitamin C tỷ lệ mắc ung thư thực quản, dạ dày lần lượt tăng 2 lần và 3,5 lần. Tỷ lệ mắc bệnh ung thư miệng, ung thư vòm họng, ung thư da, ung thư cổ tử cung, ung thư dạ dày, ung thư ruột kết và ung thư phổi của những người thiếu vitamin E đều tăng. Chính vì vậy chúng ta phải bổ sung đầy đủ các loại vitamin cần thiết cho cơ thể.

Nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/10-nhom-nguoi-de-bi-ung-thu-tan-cong-nhat-504151.html

Xem thêm:

Tiểu buốt: Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị và những lưu ý quan trọng Đau dạ dày có nên ăn sữa chua hay không và đáp án từ chuyên gia Nấm lim xanh sắc nước rồi thì xác có còn dưỡng chất ko 2022 11 thuốc đau dạ dày cho bà bầu: Công dụng và giá bán chi tiết Phác đồ “1 công 2 bổ”, 3 TÁC ĐỘNG Tiêu Ban Hoàn Bì Thang loại bỏ phong ngứa AN TOÀN, BỀN LÂU Giá nấm lim xanh Tiên Phước mua nấm lim xanh ở đâu là tốt nhất?

5/5 - (90 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (90 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!