Việc ăn chay làm tăng nguy cơ ung thư

Việc ăn chay làm tăng nguy cơ ung thư

Mới đây, Báo ANTĐ đã nêu một nghiên cứu mới đây đã phát hiện, chế độ ăn chay có thể dẫn đến đột biến gene làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.

 

Đồ ăn chay hiện nay, đã trở thành thực đơn được ưa chuộng trong văn hóa ẩm thực của người Việt, và nó được xem là một trong những sự lựa chọn cho sức khỏe khi mà thực phẩm bẩn đang tràn lan tại các chợ.

Thực phẩm ăn chay được bày bán rất nhiều ở các cửa hàng

Cùng với đó là những đồ ăn chay cũng góp phần không nhỏ vào thực đơn phòng bệnh, giảm cân của nhiều người. Tuy vậy, các sản phẩm chay sau khi được chế biến lại rất giống món ăn mặn cả về hình thức và hương vị. Liệu chúng có thật sự an toàn?

Vì vậy, chế độ ăn uống giàu dầu thực vật sẽ làm đột biến các gene axit béo thành axit arachidonic, cản trở sản xuất omega 3 có tác dụng chống lại bệnh tim; đồng thời tăng nguy cơ viêm nhiễm mãn tính làm trầm trọng thêm các bệnh ung thư. Rất nhiều nghiên cứu trước đây cho thấy, những người ăn chay tăng 40% khả năng phát triển ung thư ruột so với những người ăn thịt.Vì vậy ăn chay được cho là có thể dẫn đến nguyên nhân của 1 số bệnh ung thư.

Các nhà chuyên gia y tế Đại học Cornell cho biết, những người ăn chay thường thiếu protein, sắt, vitamin D, vitamin B12 và canxi, do đó giảm mật độ xương so với những người ăn thịt. Vậy nên, khi người ăn chay lại ít có khả năng bị bệnh tiểu đường, béo phì và đột quỵ.

Do đó, để đảm bảo an toàn, mọi người khi chọn thực phẩm chay hoặc nấu ăn chay, hãy nên chọn những đồ ăn chay uy tín và chỉ nên ăn chay mỗi tuần một ngày.

Xem thêm một số nguyên nhân gây ung thư tại đây.

Theo nguồn : http://anninhthudo.vn/khoe-dep/an-chay-truong-tang-nguy-co-ung-thu/670732.antd

 

Xem thêm:

Microlepia strigosa (Thunb.) C. Presl. NẤM LIM XANH CÓ PHẢI ÀI CŨNG CÓ THỂ SỬ DỤNG Dành dành Gynostemma pentaphyllum Hướng dẫn sử dụng nấm lim xanh 2 Nấm lim xanh có mấy loại sản phẩm cách phân biệt chọn mua nấm lim

5/5 - (80 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (80 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!