Ngăn ngừa ung thư liên quan tới rượu từ tập thể dục

Ngăn ngừa ung thư liên quan tới rượu từ tập thể dục

Tập thể dục không chỉ mang lại cho bạn sức khỏe dẻo dai, sự minh mẫn,… mà thể dục còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư liên quan từ rượu. Hãy dành cho mình ít nhất 30 phút mỗi ngày để vận động cơ thể bạn nhé.

Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Sydney (Australia) khẳng định đang có sự gia tăng khớ lớn từ nguy cơ tử vong do mắc các bệnh ung thư liên quan đến rượu. Và tập thể dục giúp ngăn ngừa ung thư liên quan từ rượu là biện pháp bạn được các chuyên gia khuyên nên thực hiện.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), các nghiên cứu trước đây đã tìm ra được mối liên quan việc sử dụng rượu với nguy cơ gia tăng bệnh ung thư như ung thư gan , thận … cũng như bệnh tim, bệnh gan và một số vấn đề sức khỏe tâm thần khác. Tuy nhiên, lại không có nhiều nghiên cứu điều tra xem liệu hành vi sức khỏe tích cực như hoạt động thể chất hoặc chế độ ăn uống, có thể bù đắp những rủi ro lâu dài của việc sử dụng rượu. Thông qua cuộc khảo sát 36.000 nam giới và nữa giới trên 40 tuổi có nguy cư mắc các bệnh ung thư cao hơn người ít sử dụng rượu bia.

Thể dục ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Chính phủ Anh cũng đã đưa ra hướng dẫn và cho rằng nam giới cũng như phụ nữ không nên thường xuyên nạp vào cơ thể 14 đơn vị rượu mỗi tuần (tương đương với 6 cốc rượu 175ml hay 6 lon bia).

Và nếu công việc của bạn buộc bạn không thể từ bỏ rươu bia. Vậy hãy tập thể dục để ngăn ngừa ung thư liên quan tới rượu. Đừng để đến khi cơ thể có dấu hiệu bất thường mới tạo cho mình những thói quen sống lành mạnh nhé.

Trích nguồn báo: http://anninhthudo.vn/doi-song/tap-the-duc-giam-nguy-co-ung-thu-lien-quan-den-ruou/701412.antd

Xem thêm:

Có thể nhận biết ung thư dạ dày từ những dấu hiệu sau 5 Cách chữa tổ đỉa bằng tỏi giúp teo mụn nước, giảm ngứa hiệu quả Chất xơ giúp bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim sống lâu hơn Đừng thờ ơ với những dấu hiệu bệnh gout Chữa yếu sinh lý ở nam giới bằng Đông y với 7 bài thuốc cực mạnh Nhận biết nấm lim xanh trồng thật giả nấm lim xanh ở Quảng Nam

5/5 - (56 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (56 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!