Phát hiện khối u não nhờ khám mắt

Phát hiện khối u não nhờ khám mắt

Cuộc sống của một phụ nữ người Anh đã được cứu sau khi bác sĩ phát hiện cô có một khối u não lớn qua bài kiểm tra mắt.

Alix Briggs cho biết nhờ bài kiểm tra mắt đầu tiên trong 3 năm qua đã giúp cô phát hiện khối u não to bằng quả cam. Alix Briggs nói rằng nếu không có bài kiểm tra mắt này có thể giờ đây cô không còn sống nữa.

Khi kiểm tra mắt tại trung tâm đo mắt ở Sutton Coldfield, bác sĩ phát hiện có điều gì đó bất thường trong mắt của Alix Briggs. Một giờ sau cô được nhập viện để kiểm tra.

Kiểm tra mắt có thể phát hiện khối u não

9 ngày sau, các bác sĩ đã thực hiện một cuộc phẫu thuật thành công kéo dài 12 tiếng để loại bỏ khối u não. Briggs đã không đi kiểm tra mắt nhiều năm liên tiếp vì bận chăm sóc các con và cô không hề nghĩ sức khoẻ mình có gì trục trặc.

“Tôi chỉ cảm thấy quá may mắn đã chọn ngày đó để đi kiểm tra mắt”, cô cho biết. “Nếu tôi không đi bác sĩ nhãn khoa, có thể tôi đã không còn ở đây hôm nay”.

Cuộc kiểm tra cho thấy cô không cần đeo kính, nhưng bác sĩ nhãn khoa lại nhận ra có những bóng sẫm ở võng mạc, dẫn đến việc bác sĩ phẫu thuật phát hiện khối u.

Mohammed Arfaam, người đo thị lực hôm đó chia sẻ rằng: “Tôi chỉ nhấn mạnh rằng việc kiểm tra mắt định kỳ ít nhất hai năm một lần là rất quan trọng, ngay cả khi bạn không có triệu chứng gì đặc biệt”.

Nguồn báo:

http://giadinh.vnexpress.net/tin-tuc/to-am/kiem-tra-mat-phat-hien-u-nao-2262445.html

Xem thêm:

Cách làm sữa nghệ uống tại nhà giúp bảo vệ sức khỏe hiệu quả Dây Khổ Qua Rừng Tác dụng của cây xạ đen là gì, cách dùng thế nào tốt nhất ? Trị mụn và sẹo thâm bằng muối chỉ trong 1 tuần Dây Thìa Canh Nấm lim xanh là gì những tác dụng của nấm lim xanh và cách sử dụng

5/5 - (76 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

Từ khóa: , ,
5/5 - (76 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!