Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư thực quản Bước đột phá trong điều trị ung thư thực quản tại Nhật Bản

Bước đột phá trong điều trị ung thư thực quản tại Nhật Bản

Tin vui cho những bệnh nhân ung thư thực quản, vừa qua nhóm nghiên cứu tại đại học Okayama - Nhật Bản đã công bố một phương pháp điều trị ưng thư thực quản mới rất hiệu quả.

Virus đặc trị ung thư thực quản

Theo nhóm nghiên cứu của đại học Okayama, Nhật Bản, phương pháp điều trị ung thư thực quản này sử dụng một loại virus đặc trị có khả năng phá hủy tế bào ung thư. Virus đặc trị được tạo ra từ virus gây ra bệnh cảm lạnh thông thường bằng biện pháp biến đổi gen. Virus này chỉ lây nhiễm trong các tế bào ung thư, sau đó phá hủy chính các tế bào này, nên ít gây ra các tác dụng phụ. Trường hợp virus lây nhiễm sang các tế bào bình thường khác chúng sẽ tự bị tiêu diệt. Theo cách trị liệu mới này, bệnh nhân không cần phẫu thuật, virus đặc trị sẽ được tiêm trực tiếp lên khối u ba lần thông qua nội soi, kết hợp xạ trị trong sáu tuần, đem lại hiệu quả điều trị ung khá cao.

Phương pháp điều trị ung thư thực quản mới

Phương pháp điều trị ung thư thực quản mới khá triển vọng

Hiệu quả từ phương pháp mới mang lại

Trong một cuộc thử nghiệm điều trị lâm sàng từ năm 2013-2015 của nhóm nghiên cứu do giáo sư  Fujiwara Toshiyoshi chủ trì phối hợp với các giáo sư chuyên về phẫu thuật tiêu hóa của đại học Okayama, đối với 7 bệnh nhân ung thư thực quản, trong độ tuổi từ 50-90 tuổi. Kết quả cho thấy: 4 bệnh nhân có tế bào ung thư được loại bỏ hoàn toàn, 1 người còn rất ít, 1 người tình trạng đang tiến triển tốt và chỉ còn 1 người không có những thay đổi đáng kể.

Trong năm nay, nhóm nghiên cứu sẽ đề xuất cơ quan Dược phẩm và Thiết bị y tế Nhật Bản tiếp tục tiến hành thử nghiệm lâm sàng. Dự kiến phương pháp điều trị ung thư thực quản mới này sẽ được cấp phép đưa vào áp dụng vào khoảng năm 2020.

Nguồn

http://phununews.vn/tin-tuc/nhat-ban-cong-bo-phuong-phap-moi-dieu-tri-ung-thu-thuc-quan-16752/

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!