Nghi vấn chất gây ung thư có trong bao đựng di động

Nghi vấn chất gây ung thư có trong bao đựng di động

Chất gây ung thư trong bao đựng di động là thực nghiệm vừa được công bố trên chương trình “Có thật hay không?” của CCTV - kênh truyền trung ương Trung Quốc.

Hiện nay việc sử dụng điện thoại thông minh và các sản phẩm bao đựng điện thoại là một trong những xu hướng của xã hội đặc biệt là với người trẻ. Tuy nhiên theo kết quả vừa được công bố tại Trung Quốc thì bạn có thể mắc ung thư vì thói quen sử dụng bao đựng điện thoại mà không biết.

chất gây ung thư

Chất gây ung thư có trong bao đựng di động

Trong các thành phần sản xuất ra bao đựng điện thoại có chứa chất Formaldehyde là một chất gây ung thư. Theo nghiên cứu cho thấy nếu hít phải chất này trong thời gian dài có thể gây ra bệnh bạch cầu. Nếu hít phải chất này ở nồng độ cao thì sẽ gây các triệu chứng cấp như chóng mặt, mất sức.

Chất Formaldehyde nếu ở nhiệt độ bình thường, thoáng khí ít có tác dụng với cơ thể. Nhưng khi sử dụng làm bao điện thoại, khi sử dụng điện thoại lâu sẽ gây nhiệt, chất này sẽ được giải phóng ra nhiều, gây ngộ độc.

Theo đó nhóm nghiên cứu đã thực hiện thí nghiệm thực tế để kiểm định khả năng gây hại của chất Formaldehyde. Lần lượt lựa chọn 3 loại bao di động bằng nhựa, silicon và da. Sau đó thực hiện sử dụng di động, chỉnh nhiệt độ trong phòng thực nghiệm nóng tới 45℃, 1 tiếng sau bao điện thoại được làm nóng giải phóng ra khí thể gormaldehyde nguy hại.

Khi sử dụng các sản phẩm có chứa chất gây ung thư có thể gây ra các triệu chứng cấp cũng gây ra các tác hại lâu dài cho sức khỏe về sau.

Xem thêm : Ung thư phổi

Nguồn: http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/bao-dung-di-dong-tiem-an-chat-gay-ung-thu-322521.html

Xem thêm:

Difelene có công dụng gì? Công dụng củ ba kích bổ thận tráng dương Thuốc Clobetasol Propionate Cream: công dụng,cách dùng & tác dụng phụ Thuốc Domenol: Chỉ dịnh, liều lượng và tần suất sử dụng Địa chỉ bán cây giống mật gấu tại tphcm Nơi mua nấm lim xanh tại Gia Lai với giá niêm yết nấm lim xanh rừng

5/5 - (90 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (90 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!