Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư buồng trứng Điều trị ung thư buồng trứng bằng tế bào gốc

Điều trị ung thư buồng trứng bằng tế bào gốc

Việt Nam ứng dụng thành công trong việc điều trị bệnh ung thư buồng trứng bằng tế bào gốc tự thân. Chị Trần Thị Thu là bệnh nhân thứ hai điều trị thành công bệnh ung thư buồng trứng vào giai đoạn muộn, điều này giúp cho các bệnh nhân ung thư buồng trứng có thêm hy vọng vào khả năng chữa trị bệnh của mình.

Đây là kết quả của đề tài cấp Nhà nước về “Nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc tự thân trong điều trị ung thư vúung thư buồng trứng” do phó giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Duy Thăng, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế làm chủ nhiệm đề tài.

Theo lịch sử bệnh án, vào ngày 11/12/2013, bệnh nhân Trần Thị Thu, 49 tuổi trú tại phường Kim Long, thành phố Huế đã nhập viện với các triệu chứng như bụng trướng to, mệt khó thở, khó phẫu thuật giảm khối tối ưu ngay được.

Điều trị ung thư bằng phương pháp tế bào gốc

Điều trị ung thư bằng phương pháp tế bào gốc

Các bác sĩ đã tiến hành mổ, sau đó bệnh nhân được tiếp tục điều trị đủ 6 liều chuẩn và được áp dụng điều trị theo phương pháp mới đó là lấy tế bào gốc để dự trữ kèm hóa trị liều cao. Sau đó vào ngày 27/10/2014, bệnh nhân được ghép tế bào gốc và tiếp tục được điều trị theo quy trình, nhắm trúng đích, tiêu diệt hoàn toàn các tế bào ung thư trong cơ thể bệnh nhân.

Phương pháp điều trị ung thư máu bằng tế bào gốc là phương pháp điều trị mới, được Bệnh viện Trung ương Huế nghiên cứu, áp dụng điều trị thành công, theo phó giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Duy Thăng. Hiện tại, có 10 bệnh nhân khác đang tiếp tục được điều trị tại bệnh viện.

Những bệnh nhân được điều trị bệnh ung thư buồng trứng thành công chính là kết quả thành công của đề tài “Nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc tự thân trong điều trị ung thư vú và ung thư buồng trứng” đã thực sự đã mở ra một phương pháp điều trị mới, hiệu quả, mang lại niềm vui mới cho những bệnh nhân không may mắc phải bệnh hiểm nghèo này.

Nguồn: http://vietnam.vnanet.vn/vietnamese/viet-nam-ung-dung-te-bao-goc-tu-than-chua-thanh-cong-ung-thu-buong-trung/109460.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!