Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư buồng trứng Phấn trẻ em Johnson’s Baby có gây ung thư buồng trứng không?

Phấn trẻ em Johnson’s Baby có gây ung thư buồng trứng không?

Ngày 5-5 trên các mặt báo ANTĐ đã đưa thông tin về mối lo ngại của người tiêu dùng trước thông tin phấn rôm trẻ em Johnson’s Baby bị tòa án Mỹ yêu cầu bồi thường bởi phấn có khả năng gây ung thư buồng trứng. Vậy phấn rôm trẻ em có gây ung thư không?

Bà Phạm Thị Vân Giao – phụ trách truyền thông Văn phòng đại diện Johnson&Johnson (J&J)Việt Nam đã thông báo rằng những thông tin từ phía bồi thẩm đoàn bang Missouri (Mỹ) đi ngược lại với nghiên cứu của các chuyên viên y khoa trên thế giới.

Trong phấn rôm trẻ em Johnson’s Baby có chứa bột talc – loại bột thường được sử dụng trong các loại mỹ phẩm và chúng hoàn toàn an toàn, phù hợp với người sử dụng. Từ trước đến nay, talc không chỉ có trong phấn rôm trẻ em mà còn được sử dụng trong kem đánh răng, kẹo cao su, aspirin và các sản phẩm tiêu dùng khác. Sản phẩm phấn trẻ em Johnson’s Baby Powder đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng, độ tinh khiết và tuân thủ cao nhất. Talc sử dụng trong các sản phẩm được lưu hành toàn cầu của J&J đều được lựa chọn và xử lý cẩn thận.

Phấn rôm có chứa chất độc hại không?

Phấn rôm có chứa chất độc hại gây ung thư buồng trứng không?

Có rất nhiều tài liệu nghiên cứu và nghiên cứu dịch tễ học cũng đã đánh giá talc hoàn toàn an toàn và không hề gây ung thư nói chung cũng như ung thư buồng trứng nói riêng. Nhiều người lo ngại rằng talc trong phấn rôm, em bé có thể dễ dàng hít phải hoặc bị hấp thụ vào cơ thể nhưng hãng J&J luôn luôn khuyên người sử dụng không bôi phấn rôm xung quanh mặt hoặc miệng của bé và để bảo vệ trẻ, hạt phấn luôn được sản xuất với kích thước tương đối lớn để làm giảm thiểu nguy cơ trẻ có thể hít vào hoặc hấp thụ vào cơ thể.

Cũng theo bà Vân Giao, trong hơn 100 năm qua, Johnson & Johnson đã và đang cung cấp cho người tiêu dùng nhiều sản phẩm an toàn, trong đó có sản phẩm phấn mỹ phẩm. J&J luôn tin tưởng vào sự an toàn của sản phẩm phấn trẻ em Johnson’s Baby Powder, đồng thời sẽ kháng cáo phán quyết của bồi thẩm đoàn bang Missouri (Mỹ) và tiếp tục bảo vệ tính an toàn của sản phẩm phấn trẻ em Johnson’s Baby Powder.

Với những thông tin trên chúng ta có thể khẳng định câu trả lời cho câu hỏi “ phấn rôm trẻ em có gây ung thư buồng trứng không” là không rồi phải không. Tuy nhiên chúng ta vẫn nên đọc kỹ hướng dẫn (không hít hoặc thoa phấn rôm lên xung quanh mặt) trước khi sử dụng để bảo vệ con yêu cũng như bản thân nhé.

Tham khảo thêm: Ung thư cổ tử cung.

Nguồn: http://anninhthudo.vn/khoe-dep/phan-tre-em-johnsons-baby-powder-khong-phai-la-nguyen-nhan-gay-ung-thu-buong-trung/676670.antd

Xem thêm:

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,