Ung thư đại trực tràng và 5 dấu hiệu nhận biết

Ung thư đại trực tràng và 5 dấu hiệu nhận biết

Thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa, đại tiện kèm máu nhầy, uống thuốc kháng sinh kéo dài không khỏi,... là những dấu hiệu sớm của bệnh ung thư đại trực tràng.

Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết ung thư đại trực tràng được PGS.BS. Hoàng Công Đắc khuyến cáo.

Táo bón, tiêu chảy kéo dài

Ung thư đại trực tràng biểu hiện ở tất cả những gì có rối loạn về đường tiêu hóa từ trên miệng xuống hậu môn. Khi bị ung thư đại trực tràng, bệnh nhân có hơi thở hôi, hay ợ hơi, ợ chua, giáp thực quản sau xương ức.

Đại tràng là nơi chứa phân, bài tiết phân trong quá trình tiêu hóa nên ở giai đoạn sớm, người bị ung thư đại tràng thường hay bị chứng rối loạn đại tiện, bài tiết phân như: đi táo, đi lỏng thất thường, hôm thì táo hôm thì lỏng hoặc có thời gian đi lỏng kéo dài, có thời gian táo bón kéo dài.

PGS.BS. Hoàng Công Đắc cho biết, bị rối loạn tiêu hóa kéo dài, đi ngoài hay rặn, hôm táo, hôm lỏng, có khi kèm theo máu nhầy, uống thuốc kháng sinh kéo dài không khỏi, thì đừng chủ quan mà nên nhanh chóng đi khám bác sĩ.

Đi đại tiện hay rặn

Đau quặn, mót rặn, khó chịu khi đi ngoài, đi ngoài ra máu mũi, phân lầy nhày mũi máu, phân nát, phân hình lá lúa (bởi phân phải đi qua khối u), đi xong vẫn muốn rặn tiếp,… là những dấu hiệu của ung thư đại trực tràng.

Đi đại tiện hay rặn là một trong những dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư đại trực tràng

Uống thuốc kháng sinh không khỏi

Một trong những triệu chứng ung thư đại trực tràng là bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa, đi ngoài nhiều lần trong ngày. Đây là triệu chứng rất giống với triệu chứng của bệnh lị. Điểm khác biệt ở chỗ: Khi mắc bệnh lị, người bệnh uống thuốc kháng sinh đặc trị sẽ khỏi nhưng khi bị ung thư đại trực tràng, uống kháng sinh cũng không khỏi tình trạng đi ngoài.

Đi ngoài ra máu

Cần phân biệt hai loại đi ngoài ra máu:

– Đi ngoài ra máu do trĩ: Đi ngoài ra máu tươi ngay sau khi đi ngoài. Máu này như máu gà cắt tiết phủ lên trên phân.

– Khi đi ngoài ra máu lẫn với nhầy trong phân thì bạn nên nghĩ tới khả năng ung thư đại tràng. Vì máu chảy ở niêm mạc vùng ung thư có thể bị viêm nên tiết nhầy.

Đau quặn bụng, gầy sút

Khi ung thư đại trực tràng phát triển, xuất hiện các dấu hiệu muộn như: đau quặn bụng từng cơn, sút cân. Có người sờ thấy cả khối u nổi ở dưới da bụng, vàng da, bụng to dần khi ung thư đại trực tràng ở giai đoạn muộn.

Nguồn báo:

http://dantri.com.vn/suc-khoe/5-dau-hieu-giup-tu-nhan-biet-som-ung-thu-dai-truc-trang-20170415094809384.htm

 

Xem thêm:

Mua cây lá gan ở đâu tại tp hcm ??? Ăn chuối có tác dụng gì trong việc hỗ trợ cho sức khỏe? Vì sao cây râu mèo điều trị được Gout (thống phong) và sỏi tiết niệu? Mua cây cỏ mực ở đâu tại tp hcm ??? Tác dụng quả mãng cầu đối với sức khỏe mà nhiều người chưa biết Tác dụng của nấm lim xanh Tiên Phước cách dùng nấm lim xanh rừng

5/5 - (81 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

Từ khóa: , ,
5/5 - (81 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!