Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư cổ tử cung Những thực phẩm bệnh nhân ung thư cổ tử cung không nên ăn

Những thực phẩm bệnh nhân ung thư cổ tử cung không nên ăn

Nhằm nâng cao hiệu quả phục hồi của bệnh nhân ung thư cổ tử cung, ngoài các phương pháp điều trị y học thì chế độ ăn uống cũng cần được lưu tâm, trong đó có những loại thực phẩm người bệnh không nên ăn.

Một phác đồ điều trị phù hợp, chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng như tinh thần tích cực của bệnh nhân đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, có một số người lại ăn uống không phù hợp làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tình trạng của bệnh.

Những người mắc bệnh ung thư cổ tử cung không nên ăn những loại thực phẩm đóng hộp, đồ ăn nhanh hoặc những đồ ăn có vị cay, đắng, quá mặn hoặc nóng. Hạn chế các thực phẩm chiên rán, ướp đông, nướng, hun khói, cà muối, dưa muối,…

Bệnh nhân không nên ăn các đồ ăn khô, khó nuốt mà nên chọn những thức ăn mềm, dễ ăn. Bệnh nhân cần uống đủ nước và ăn những loại hoa quả, chất xơ.

Những thực phẩm bệnh nhân ung thư cổ tử cung không nên ăn

Bệnh nhân ung thư cổ tử cung không nên ăn đồ ăn nhanh, khó nuốt

Bệnh nhân ung thư cổ tử cung nên ăn nhiều bữa một ngày. Quá trình hấp thụ thức ăn của người bệnh có thể bị ảnh hưởng bởi cảm giác buồn nôn và nôn do tác dụng phụ của thuốc điều trị.

Bệnh nhân ung thư cổ tử cung cũng nên tránh những đồ ăn có lượng calo, protein thấp vì người bệnh cần có đủ năng lượng để chiến đấu với bệnh tật.

Lưu ý trong quá trình điều trị, bệnh nhân có thể bị táo bón tuy nhiên không nên sử dụng thuốc nhuận tràng vì nó sẽ ảnh hưởng đến tác dụng của các phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung.

Nên hỏi ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng để có những lời khuyên tốt nhất về chế độ dinh dưỡng dành cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung. Cần có một thực đơn hợp lý để cung cấp chất dinh dưỡng và sức đề kháng cho bệnh nhân trong quá trình điều trị.

Ngoài ra, nên tạo cảm giác vui vẻ để bệnh nhân có một tinh thần thoải mái, lạc quan và yên tâm điều trị bệnh.

Nguồn báo: http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/cac-loai-benh/ung-thu/ung-thu-co-tu-cung-kieng-an-gi-383131.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Vũ Văn Luận

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!