Mối liên hệ giữa nội tiết tố và ung thư đại tràng

Mối liên hệ giữa nội tiết tố và ung thư đại tràng

​Ung thư đại tràng là căn bệnh rất phổ biến và ngày càng gia tăng. Đã có những nghiên cứu về mối liên hệ giữa ung thư đại tràng và nội tiết tố. Vậy chúng có mối liên hệ gì với nhau?

Theo một nghiên cứu mới đây cho biết, khi các tế bào niêm mạc đại tràng giảm khả năng sản xuất ra một loại nội tiết tố giúp duy trì các hoạt động bình thường trong tế bào thì chúng có khả năng phát triển thành tế bào ung thư đại tràng.

Ung thư đại tràng và nội tiết tố có mối liên hệ với nhau

Các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu này bằng cách lấy mẫu mô ung thư của 281 bệnh nhân bị ung thư đại tràng so sánh với mẫu mô bình thường trên cùng bệnh nhân và cho ra kết luận trên.

Khi thực hiện nghiên cứu, các nhà khoa học thấy rằng, phần lớn mẫu mô ung thư đều có sự giảm sản xuất nội tiết tố guanylin từ 100 đến 1.000 lần. Nội tiết tố guanylin giữ vai trò giúp quá trình phân chia tế bào niêm mạc đại tràng được diễn ra bình thường. Tuy nhiên, ở những người trên 50 tuổi, sự sản xuất guanylin thường có biểu hiện giảm nhiều.

Mục đích của các nhà khoa học là tìm ra phương pháp điều trị ung thư đại tràng mới. Do đó, họ đang tiến hành kiểm tra liệu việc điều trị hormone thay thế có thể giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng hay không ở nghiên cứu tiếp theo trên chuột thí nghiệm.

Kết luận của cuộc nghiên cứu này đã giúp các nhà khoa học tìm ra một căn nguyên dẫn đến bệnh ung thư đại tràng, từ đó có hướng đi cho việc nghiên cứu ra liệu pháp điều trị bệnh mới đem lại hiệu quả tốt nhất cho bệnh nhân.

Trích nguồn: http://tuoitre.vn/tin/song-khoe/20141014/ung-thu-dai-trang-lien-quan-noi-tiet-to/657856.html

Xem thêm:

Dây lõi tiền rễ dài điều trị vàng da, tiểu buốt, đau khớp xương Tía tô có tác dụng gì? Chữa bệnh gì? Hình ảnh và cách dùng tía tô đúng cách Ăn thịt gà có béo không? Hai cách nấu sâm bổ lượng giúp thanh nhiệt, bồi bổ cho gia đình Bột đậu xanh có tác dụng gi? Bột đậu xanh mua bán ở đâu? Cách dùng nấm lim xanh hiệu quả cách nấu và chế biến nấm lim các loại

5/5 - (71 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa: ,
5/5 - (71 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!