96% bệnh nhân ung thư tinh hoàn đã được điều trị khỏi

96% bệnh nhân ung thư tinh hoàn đã được điều trị khỏi

Theo một báo cáo của Tổ chức nghiên cứu Ung thư nước Anh, hầu hết các bệnh nhân ung thư tinh hoàn đều đã được điều trị khỏi bệnh.

Báo cáo này cho biết, tại Anh, tỷ lệ những bệnh nhân ung thư tinh hoàn chữa khỏi bệnh đã tăng gấp 3 lần so với thập nhiên 70.

Cũng theo thông tin từ báo cáo, hiện nay hơn 96% người mắc ung thư tinh hoàn đã được chữa khỏi. Trong khi đó, cách đây 40 năm, chỉ có khoảng chưa đầy 70% bệnh nhân được chữa khỏi bệnh.

Ở Anh, mỗi năm có khoảng 2.300 đàn ông bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư tinh hoàn. Khác với những bệnh ung thư khác, ung thư tinh hoàn thường gặp ở những người trẻ tuổi. Độ tuổi chủ yếu mắc bệnh này là từ 15 đến 59 tuổi.

Mỗi năm, có khoảng 2.300 trường hợp đàn ông bị chẩn đoán mắc ung thư tinh hoàn ở Anh. Không giống như những căn bệnh ung thư khác, ung thư tinh hoàn thường xuất hiện ở những người trẻ tuổi. Những người mắc bệnh thường ở độ tuổi từ 15-49.

bệnh nhân ung thư tinh hoàn

96% số ca ung thư tinh hoàn đã được điều trị khỏi

Cũng theo báo cáo này, tỷ lệ chữa khỏi bệnh ung thư tinh hoàn tăng lên chủ yếu là do sử dụng loại thuốc cisplatin, đây là một loại thuốc hóa trị liệu cũng được sử dụng trong việc điều trị ung thư phổi, bàng quang và buồng trứng ở phụ nữ.

Giám đốc của Tổ chức Nghiên cứu Ung thư, tiến sĩ Harpal Kumar nói: “Cisplatin là một thành công rất rõ ràng trong việc nghiên cứu và điều trị ung thư”.

“Nó giúp những bệnh nhân ung thư tinh hoàn có thể chống lại căn bệnh. Đồng thời là một ví dụ điển hình về những gì chúng ta có thể làm được với các nghiên cứu chuyên biệt”, Kumar nói.

“Với một số căn bệnh ung thư, việc chữa khỏi giờ đây đã là một thực tế. 96% những người đàn ông mắc ung thư tinh hoàn giờ đây đã có thể chữa khỏi bệnh. Tuy nhiên, quan trọng là chúng ta nhận ra rằng vẫn còn 4% trong số họ vẫn không thể thoát khỏi căn bệnh. Chúng ta vẫn phải tiếp tục cố gắng để giúp những người bệnh này trong tương lai”, tiến sĩ Kumar cho biết.

“Tiếp tục thực hiện những nghiên cứu có thể giúp chúng ta đánh bại tất cả các căn bệnh ung thư”, ông Kumar nói thêm.

Nếu như tinh hoàn xuất hiện khối u hoặc vết sưng thì đó chính là những dấu hiệu quan trọng của bệnh ung thư tinh hoàn.

Ông Martin Ledwick, thuộc Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Anh Quốc khuyến nghị đấng mày râu không nên bỏ qua những triệu chứng quan trọng của bệnh.

“Mặc dù hầu hết các khối u trong tinh hoàn không dẫn tới ung thư. Tuy nhiên, quan trọng là bạn phải sớm nhận ra những dấu hiệu của nó thì mới có có hội chữa khỏi bệnh”.

Bệnh nhân ung thư tinh hoàn nếu phát hiện bệnh kịp thời và có kế hoạch theo dõi, điều trị chặt chẽ thì hoàn toàn có khả năng chữa khỏi bệnh.

Trích nguồn báo: Vietnamnet

Xem thêm:

CÁC BÀI THUỐC TRỊ BỆNH GAN MẬT – PHẦN 4 Bà bầu bị đau dạ dày phải làm thế nào? Cách điều trị tốt nhất hiện nay TINH BỘT NGHỆ CHO PHỤ NỮ SAU SINH MỘT SỐ CÁCH CHẾ NƯỚC UỐNG TỪ THẢO DƯỢC CHO NGƯỜI BỆNH GAN – Phần 2 Tinh trùng loãng nên ăn gì? Thực phẩm tốt cho tinh trùng nam giới Nấm lim xanh Thanh Hóa địa chỉ nơi bán nấm lim xanh ở Thanh Hóa

5/5 - (83 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

5/5 - (83 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!