Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư túi mật Những triệu chứng nhận biết ung thư túi mật thường gặp

Những triệu chứng nhận biết ung thư túi mật thường gặp

Túi mật có nằm ở dưới gan, nơi dự trữ mật để tiêu hóa các chất béo nên nó có vai trò rất quan trọng với con người. Dưới đây là một số triệu chứng nhận biết ung thư túi mật bạn cần lưu ý.

1. Da vàng đi

Một trong những triệu chứng dễ nhận biết là vàng da, vàng mắt .Nếu bạn chú ý thấy da hoặc mắt có màu sắc bất thường bạn nên đến gặp bác sĩ. Ung thư túi mật thường gây ứ mật, dẫn đến vàng da.

2. Bụng đau lâu ngày

Có nhiều lầm tưởng về triệu chứng đau bụng là ăn phải đồ ăn hỏng, khó tiêu hay đau bụng kinh. Tuy nhiên, nếu bạn khó chịu ở vùng bụng trên bên phải thì đó có thể là một dấu hiệu của ung thư túi mật. Đau chói kéo dài ở một vị trí trên bụng là điều đáng quan tâm.

Vàng da là một trong những triệu chứng nhận biết ung thư túi mật

Vàng da là một trong những triệu chứng nhận biết ung thư túi mật

3. Cảm giác như cảm cúm

Khi bị ốm, cảm cúm bạn sẽ có cảm giác buồn nôn và nôn. Nhưng triệu chứng này nếu đi riêng rẽ thì không phải là triệu chứng nhận biêt ung thư túi mật. Nhưng nếu chúng đi cùng những triệu chứng khác như đau bụng trên và vàng da thì đó có thể là chỉ điểm của bệnh lí về túi mật. Nếu bạn chú ý thấy các triệu chứng giống như cảm cúm đi kèm với những triệu chứng kín đáo khác, tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ.

4. Bụng chướng phình lên

Bạn thường xuyên có cảm giác đầy hơi. Là dấu hiệu kín đáo của ung thư túi mật. Theo Trung tâm điều trị ung thư Hoa Kỳ, một số bác sĩ có thể cảm nhận thấy túi mật to chỉ cần qua thăm khám lâm sàng. Họ có thể sử dụng siêu âm để đánh giá túi mật và xác định ung thư nhanh chóng.

5. Xuất hiện sỏi mật

Khi sỏi mật xuất hiện gồm nhiều thành phần như mật, cholesterol, canxi, cản trở chức năng của túi mật. Tiền sử sỏi mật sẽ làm tăng nguy cơ ung thư túi mật. Điều này có nghĩa là nếu bạn đã từng bị sỏi mật thì bạn cần ý thức nhiều hơn về những dấu hiệu kín đáo khác của ung thư túi mật.

6. Sụt cân nhanh chóng

Bạn có cảm ăn không ngon, chán ăn. Nhưng nếu bạn chán ăn kéo dài và sụt cân thì tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ. Theo Hiệp hội ung thư Mỹ, chán ăn là một trong những triệu chứng của bệnh ung thư túi mật.

7. Gia đình đã có người bị ung thư túi mật

Ung thư túi mật có liên quan đến việc người trong gia đình mắc bệnh ung thư túi mật. Theo một nghiên cứu được tiến hành trên 10,2 triệu người Thụy Điển, những người có tiền sử gia đình bị ung thư túi mật có nguy cơ cao phát triển bệnh. Vì vậy, điều quan trọng cần nhớ đến – tiền sử gia đình luôn luôn là một yếu tố kín đáo ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn trong tương lai.

Bạn nên tìm hiểu thật kĩ những triệu chứng nhận biết ung thư túi mật ở trên. Nếu nhận thấy mình có những dấu hiệu trên cần đến ngay bệnh viện để được khám và chữa trị bệnh kịp thời.

Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/trieu-chung-am-tham-bao-hieu-benh-ung-thu-tui-mat-n120081.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!