Tại sao bệnh ung thư ngày càng nhiều, làm sao để phòng tránh?

Tại sao bệnh ung thư ngày càng nhiều, làm sao để phòng tránh?

Xã hội ngày càng hiện đại hoá, ô nhiễm không khí, thực phẩm sử dụng nhiều chất hóa học, nhiễm phóng xạ. Tất cả gộp lại đã khiến cho bệnh ung thư ngày càng nhiều và tăng lên chóng mặt.

Căn bệnh nguy hiểm này đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết và được coi là vấn nạn của xã hội hiện đại. Tại sao điều này lại xảy ra? Theo Medicaly Daily, những yếu tố thuộc về lối sống như hút thuốc lá, ít vận động, chế độ ăn nghèo nàn và tuổi thọ kéo dài khiến con người dễ mắc ung thư.

Trường hợp ung thư đầu tiên trên thế giới được ghi nhận vào năm 2625 trước Công nguyên bởi Imhotep, vị bác sĩ Ai Cập cổ đại. Ông đã tìm thấy “những khối phồng lên trên vú, lan ra, giống như một loại quả chưa chín; lạnh và cứng”, những dấu hiệu thường gặp ở bệnh ung thư vú. Ung thư bụng và các khối u khác cũng được phát hiện ở nhiều xác ướp Ai Cập. Trong cơ thể được bảo tồn của một phụ nữ trẻ thuộc bộ tộc Chiribaya ở sa mạc Atacama còn xuất hiện một khối u lớn từ xương xuyên qua da.

Như vậy, ung thư đã tồn tại từ rất lâu. Vào giai đoạn con người còn lo ngại dịch hạch, cúm, lao và đậu mùa, những báo cáo về ung thư rất hiếm thấy. Đó là do nhân loại không sống đủ lâu để phát triển ung thư và các bác sĩ cũng không thể xác định bệnh một cách chính xác.

Đến năm 1900, ung thư trở thành nguyên nhân gây tử vong phổ biến thứ 8 ở Mỹ. Năm 1950, tuổi thọ trung bình tăng thêm 21 năm và ung thư vọt lên vị trí thứ nhì danh sách các nguyên nhân gây chết người, chỉ sau bệnh tim. Nguy cơ ung thư tăng lên theo tuổi thọ. Ví dụ, một người đàn ông từ 49 tuổi trở xuống chỉ có một trong 304 khả năng bị ung thư tuyến tiền liệt, nhưng khi chạm mốc 70 tuổi, tỷ lệ này là 1/9.

bệnh ung thư ngày càng nhiều

tỷ lệ mắc bệnh ung thư ngày càng tăng cáo

Một tin đáng mừng là bệnh nhân ung thư đã có nhiều cơ hội sống sót hơn. Năm 2013, Hiệp hội Ung thư Mỹ thông báo tỷ lệ tử vong do ung thư đã giảm 20% so với 20 năm trước đó. Thành quả này đến từ những nỗ lực trong giáo dục, sàng lọc, chẩn đoán và điều trị ung thư. Hơn nữa, nhiều bệnh ung thư đã có thể được ngăn chặn. Năm 2010, gần 1,5 trên 8 triệu trường hợp tử vong do ung thư trên thế giới gây ra bởi thuốc lá. Các tác nhân như thừa cân, béo phì, lười vận động cùng ăn uống phản khoa học dẫn đến 20% ca ung thư toàn cầu.

Sự kết hợp của tuổi thọ kéo dài và lối sinh hoạt ảnh hưởng đến sức khỏe, bởi vậy hãy đứng dậy và kiểm soát cuộc sống của bạn.

Nhìn vào số liệu trên ta đã thấy bệnh ung thư ngày càng nhiều do các tác nhân như ô nhiễm không khí, sử dụng thực phẩm có chứa hóa chất, lười vận động,…chính là nguyên nhân gây ra các bênh ung thư. Hãy chọn một chế độ sống khoa học để có thể yên tâm vui sống.

Nguồn

http://giadinh.net.vn/song-khoe/giai-ma-ly-do-ngay-cang-co-nhieu-nguoi-bi-ung-thu-20160122135704126.htm

Xem thêm:

Cây thìa canh hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường như thế nào? Mần Ri – Dùng Cây Mần Ri Như Thế Nào? Tìm hiểu căn bệnh nguy hiểm mang tên viêm phổi bệnh viện Tác dụng của hoa hòe Cây Lá Gan Bảo Vệ Gan – Cách Sử Dụng Như Thế Nào? Nấm lim xanh mọc ở đâu và cách thu hái bảo quản sơ chế nấm lim tự nhiên

5/5 - (73 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (73 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!