Phát hiện yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng ở chị em

Phát hiện yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng ở chị em

Ung thư buồng trứng có thể xảy ra với mọi độ tuổi và có nhiều nguyên nhân dẫn tới ung thư. Theo các nhà nghiên cứu thì liệu pháp thay thế hormone có liên quan đến khả năng tăng nguy cơ ung thư buồng trứng.

Nghiên cứu này dựa trên 21.488 phụ nữ sống ở Bắc Mỹ, châu Âu và Australia. Các nhà nghiên cứu nhận thấy những phụ nữ sử dụng HRT(liệu pháp thay thế hormone) trong một vài năm có nhiều khả năng phát triển 2 loại phổ biến nhất của ung thư buồng trứng so với những phụ nữ chưa bao giờ dùng HRT.

Liệu pháp thay thế hormone chính là phương pháp thay thế hormone cho phụ nữ ở thời kỳ mãn kinh, giúp thay thế những hormone mà cơ thể không còn tự sản xuất. Các bác sĩ sử dụng biện pháp này để điều trị tình trạng những cơn bốc hỏa và những triệu chứng mãn kinh khác. Hiện nay, khoảng 6 triệu phụ nữ ở Vương quốc Anh và Hoa Kỳ sử dụng HRT để làm giảm các triệu chứng mãn kinh, bao gồm các cơn nóng bừng và các triệu chứng ở âm đạo như khô da, ngứa, rát và khó chịu khi quan hệ tình dục. Trong đó có hai hình thức điều trị thay thế homrone phổ biến nhất được sử dụng trong thời kỳ mãn kinh là: chỉ chứa estrogen hoặc kết hợp estrogen và progestagen.

Phát hiện yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng

Phát hiện yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng

Các tác giả nghiên cứu đã thấy, ở những người đang sử dụng phương pháp thay thế hormone có nguy cơ mắc ung thư buồng trứng tăng lên nhưng nguy cơ giảm theo thời gian sau khi đã ngừng điều trị. Trong số những người phụ nữ đã sử dụng HRT trong khoảng là 5 năm, nguy cơ vẫn có thể tồn tại đến 10 năm sau đó.

Vì đây là một kết luận hoàn toàn mới,do vậy các nhà nghiên cứu cần tìm hiểu thêm bởi vì hướng dẫn điều trị hormone thay thế hiện tại của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng như những người ở Mỹ và châu Âu không đề cập đến nguy cơ ung thư buồng trứng, các thông cáo báo chí ghi nhận.

Nguồn: http://ttvn.vn/suc-khoe/phat-hien-them-yeu-to-lam-tang-nguy-co-ung-thu-buong-trung-32015142105651945.htm

Xem thêm:

Tác dụng của nghệ đen khô cho sức khỏe vàng không được bỏ lỡ Actisô Tác Hại Của Thuốc Giảm Cân DHC, Cách Sử Dụng, Review, Công Dụng, Cách Dùng Măng trúc có độc không Dạ cẩm chữa đau dạ dày Cần mua nấm lim xanh ở đâu Hải Dương và nấm lim xanh rừng là gì?

5/5 - (72 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (72 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!