Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư tuyến tiền liệt Trinh nữ hoàng cung hỗ trợ chữa trị ung thư tiền liệt tuyến?

Trinh nữ hoàng cung hỗ trợ chữa trị ung thư tiền liệt tuyến?

Gần đây có một số thông tin cho rằng cây trinh nữ hoàng cung hỗ trợ chữa trị ung thư tiền liệt tuyến và có thể khỏi hoàn toàn. Liệu đây có phải thông tin chính xác?

Ý kiến của chuyên gia về vấn đề trinh nữ hoàng cung hỗ trợ chữa trị ung thư.

Về vấn đề này, PGS TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, cây Trinh nữ Hoàng cung không phải thuốc chữa bệnh mà chỉ là bài thuốc hỗ trợ những người ung thư tử cung, ung thư tiền liệt tuyến… Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô đã áp dụng cho người bệnh uống để hỗ trợ điều trị.

trinh nữ hoàng cung chữa trị được ung thư tuyến tiền liệt

Trinh nữ hoàng cung hỗ trợ chữa trị ung thư tuyến tiền liệt

Tuy nhiên ở trường hợp này chỉ là phương pháp hỗ trợ chứ không thể chữa được ung thư tuyến tiền liệt. PGS.TS Phạm Duệ –  Bác sĩ cao cấp của Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai lưu ý, hiện đang có một loại cây khác rất giống cây Trinh nữ Hoàng Cung, khi đặt hai loại cây này cạnh nhau khó có thể phân biệt, rất dễ nhầm lẫn. Vậy nên, cần hết sức cẩn trọng.

Trinh nữ hoàng cung có công dụng gì?

Nghiên cứu trong và ngoài nước đã chứng minh trinh nữ hoàng cung có chứa 32 loại alkaloids, trong đó một số alkaloids có tác dụng chống sự phát triển của tế bào khối u, kháng khuẩn,… từ đó giúp phòng ngừa và điều trị các bệnh như u nang buồng trứng, u xơ tử cung, tăng cường sức khỏe, miễn dịch, đẩy lùi những rối loạn ở nữ giới. Tuy nhiên, khi sử dụng trinh nữ hoàng cung với một số loại thuốc khác cần phải có chỉ định của bác sỹ để tránh xảy ra những điều đáng tiếc.

Như vậy thông tin cây trinh nữ hoàng cung hỗ trợ chữa trị ung thư tuyến tiền liệt là hoàn toàn thiếu căn cứ. Trên thực tế, trinh nữ hoàng cung chỉ là bài thuốc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị căn bệnh này.

Nguồn:http://khoe360.tienphong.vn/gia-dinh-suc-khoe/nhung-ngo-nhan-khi-chua-ung-thu-1054977.tpo#ung thư

 

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!