Ung thư buồng trứng là căn bệnh phổ biến ở phụ nữ

Ung thư buồng trứng là căn bệnh phổ biến ở phụ nữ

Ung thư buồng trứng là một trong 3 bệnh thuộc về cơ quan sinh dục phổ biến nhất ở phụ nữ. Trong đó có: ung thư buồng trứng, ung thư tử cung và cổ tử cung.

Thế nào được gọi là ung thư buồng trứng?

Ung thư buồng trứng chính là sự phát triển của các tế bào ác tính bị phát sinh từ buồng trứng. Trong số ung thư biểu mô là phổ biến nhất. Ít phổ biến hơn là các loại ung thư phát sinh từ bên trong buồng trứng như tế bào trứng (khối u tế bào mầm) hoặc các tế bào hỗ trợ (dây sinh dục, mô đệm). Ngoài ra còn có các bệnh ung thư cực hiếm xuất phát từ những tế bào bạch huyết trong buồng trứng, được gọi là u lympho của buồng trứng.

Những người cao tuổi thường mắc căn bệnh ung thư buồng trứng còn ung thư tế bào mầm của buồng trứng thường xuất hiện ở nữ trẻ hơn. Nhóm nguy cơ cao mắc bệnh này là những phụ nữ mang thai muộn, bắt đầu kinh nguyệt sớm, mãn kinh muộn, tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư buồng trứng và lạc nội mạc tử cung.

Ung thư buồng trứng có thể do di truyền nhưng thường rất hiếm gặp, những người phụ nữ có người thân trong gia đình mắc căn bệnh ung thư buồng trứng sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn 21 lần so với người thường.

Ung thư buồng trứng là căn bệnh phổ biến ở phụ nữ

Ung thư buồng trứng là căn bệnh phổ biến ở phụ nữ

Biện pháp điều trị ung thư buồng trứng

Hiện nay các nhà khoa học vẫn chưa có bất kỳ xét nghiệm kiểm tra nào được chấp nhận rộng rãi và chứng minh hiệu quả cao trong phát hiện sớm ung thư buồng trứng. Do vậy các chuyên gia khuyên phụ nữ có tiền sử gia đình bị ung thư buồng trứng hay ung thư vú nên đến gặp bác sĩ chuyên về ung thư phụ khoa để được bác sĩ tư vấn và xét nghiệm di truyền.

Ung thư buồng trứng là 1 trong số 3 bệnh ung thư phổ biến ở bộ phận sinh dục nữ, đây là 1 căn bệnh nguy hiểm và có tỷ lệ tử vong rất cao. Ung thư buồng trứng có chữa trị thành công được hay không vẫn là câu hỏi được đặt ra cho giới chuyên môn hiện nay.

Nguồn:  http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/cac-benh/3-benh-ung-thu-bo-phan-sinh-duc-pho-bien-o-phu-nu-3542031.html

Xem thêm:

Hiểu Đúng Cách Dùng Hạt Sen Chữa Mất Ngủ Những thực phẩm tuyệt đối không ăn khi say xỉn Mướp đắng – Thực Phẩm Cho Bệnh Nhân Ung Thư, Đái Tháo Đường Những Lưu Ý Khi Dùng Râu Ngô 3 Thực Phẩm Dễ Ngộ Độc Khi Ăn Tái, Sống Tác dụng phụ của nấm lim xanh biểu hiện khi uống nấm lim xanh

5/5 - (67 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (67 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!